Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới

Vườn chim Cà Mau

866 lượt xem

Vườn chim Cà Mau thuộc huyện Đầm Dơi, cách thành phố Cà Mau khoảng 45km về phía đông nam. Các loài chim ở đây thường làm tổ trên các cây cao và dành cả buổi sáng để đi kiếm thức ăn, vì vậy thời gian này là thời điểm thích hợp để du khách có thể quay phim, chụp ảnh những loài chim mà mình thích, ghi lại những khoảnh khắc đẹp, độc của những chú cò, sếu, le le…với số lượng đông.

Hình ảnh mô tả Vườn chim Cà Mau

Hình ảnh mô tả Vườn chim Cà Mau

Vườn chim nằm trong địa danh Đầm Dơi. Đầm dơi hiểu theo cách gọi của dân gian xưa là “xứ đầm lầy có nhiều dơi đậu”. Vùng đất này xưa kia vốn là đầm lầy hoang sơ, cây cối rậm rạp, thích hợp cho loài dơi trú ngụ, là xứ sở xa xôi heo hút, ít người lui tới vì đường đi lại rất khó khăn, phải quanh co qua nhiều sông rạch, ngoài ra còn có các loài chim, cò với nhiều sân chim tự nhiên. “Đầm” là loại điạ hình chỉ những nơi bị ngập trũng quanh năm, thường là những vùng tương đối rộng lớn, đón nước từ nhiều sông rạch đổ ra, mùa mưa nước ngập sâu, mùa nắng nước cạn hơn.Có câu ca dao:
“Nồi đất mà úp vung đồng
Con gái Rạch Giá lấy chồng Đầm Dơi
Chiều chiều giậm cẳng kêu trời
Thương cha nhớ mẹ biết đời nào ra”.
Sẽ rất thú vị cho những du khách khi đến với vườn chim Cà Mau, giữa cái không gian bao la đất trời mênh mông. Hình ảnh những chú chim đua nhau, bay thành từng đàn trên bầu trời rộng lớn, để đi tìm thức ăn. Và không gì tuyệt vời hơn cho những nhiếp ảnh gia, đây là cơ hội để chụp lại cái khoảnh khắc đẹp, độc và lạ trước một không gian rộng lớn của rất nhiều loài chim cò.

Ý kiến bình luận