Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN ATF 2019

892 lượt xem

Diễn đàn Du lịch ASEAN ATF 2019 – là sự kiện thường niên quan trọng nhất của hợp tác ASEAN về du lịch, diễn ra từ ngày 16-18/1/2019, tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Theo Ông Trần Phú Cường, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc Tế (Tổng cục Du lịch) cho biết: ATF là sự kiện thường niên quan trọng nhất của hợp tác ASEAN về du lịch.

Vịnh Hạ Long - Quảng Ninh

Vịnh Hạ Long – Quảng Ninh

Đây là cơ hội để khẳng định và nâng vai trò, vị thế trong hợp tác du lịch khu vực, đồng thời giới thiệu hình ảnh đất nước, con người và du lịch Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Ninh nói riêng tới bạn bè quốc tế.

Diễn đàn gồm các sự kiện:
Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 23;
Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN + 3 lần thứ 23;
Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN – Trung Quốc lần thứ nhất;
Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN – Ấn Độ;
Hội nghị cơ quan du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 49;
Hội nghị Cơ quan du lịch quốc gia ASEAN +3 lần thứ 34;
Phiên họp Cơ quan du lịch quốc gia ASEAN – Trung Quốc lần thứ nhất;
Phiên họp Nhóm công tác du lịch ASEAN – Ấn Độ;
Phiên họp Tham vấn du lịch ASEAN – Nga.

Cùng thời gian diễn ra Diễn đàn là Hội chợ Travex 2019 được tổ chức tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Hội chợ thu hút khoảng 1.500 – 2.000 đại biểu quốc tế tham dự. Đây là cơ hội tốt để giới thiệu các điểm đến và sản phẩm du lịch của Việt Nam.
Dự kiến, Hội chợ sẽ có 450 gian hàng trong đó thu hút khoảng 400 người mua quốc tế, 150 phóng viên báo chí quốc tế và trong nước.
Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, công tác chuẩn bị đang được tiến hành gấp rút. Đây là cơ hội lớn để quảng bá du lịch Việt Nam, thu hút khách đến từ các thị trường gần ASEAN.

ATM