Tuyến đường cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi sắp khánh thành

989 lượt xem

Tuyến đường cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi Kiên Giang dài 51 km cho 4 làn ô tô lưu thông dự kiến sẽ được thông xe vào cuối tháng này.

(Cao tốc nối liền cầu Vàm Cống là đường kẻ màu đỏ trong hình)

* Ngã 3 lộ tẻ thuộc huyện Vĩnh Thạnh Cần Thơ là nơi giao nhau của Tỉnh Cần Thơ và Tỉnh An Giang.

Tuyến đường mới Lộ Tẻ – Rạch Sỏi là mắc xích kết nối quan trọng của tuyến cao tốc phía tây của cầu Vàm Cống, nó làm tăng sự thuận lợi sự hấp dẫn cung đường Mỹ Thuận – Vàm Cống – Rạch Giá – Hà Tiên.

Tuyến đường mới Lộ Tẻ – Rạch Sỏi là sự kết nối giao thương kinh tế quan trọng của Tỉnh Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang.

Lý do xây dựng đường này là tuyến Ngã 3 lộ tẻ – Rạch Giá (Quốc lộ 80) đường đi quá nhỏ và xuống cấp, nên việc khai trương tuyến này là cần thiết.

Tuyến đường mới Lộ Tẻ – Rạch Sỏi: rộng 17m dài 51km, có 27 chiếc cầu bề rộng bằng mặt đường, sau hơn 4 năm thi công, có 4 làn xe lưu thông (quốc lộ 80 hiện tại phân đoạn Lộ Tẻ chỉ 7m và có 2 làn xe)

Khi trở thành đường cao tốc, tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi cho ôtô chạy với vận tốc lên đến 100km/h, và đặc biệt tuyến này còn dự kiến cho xe máy chạy gom 2 bên đường.

Hiện nay theo thiết kế, tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi cho xe lưu thông với vận tốc 80 km/h. Tổng mức đầu tư dự án là 6.355 tỉ đồng.

Internet