Trích đoạn giới thiệu SamSung Hàn Quốc

593 lượt xem

Trích đoạn thuyết minh tuyến Hàn Quốc về SamSung

Giai đoạn này, ở 1 quốc gia vào 41 năm về trước, một vị Tổng thống nổi tiếng với câu “tôi sẽ bắn tất cả kẻ nào ăn cắp của công dù chỉ một đồng” bị ám sát. Tổng thống Park Chung-Hee bị bắn chết bởi Kim Jae-Gyu, giám đốc của Cơ quan tình báo trung ương Hàn Quốc.

Nói thêm cho những ai chưa biết thì ông Park Chung Hee là người khởi xướng và làm nên thành công của “Kỳ tích sông Hán” của Hàn Quốc, cũng như dự án đường cao tốc xuống tới Busan với chi phí tiết kiệm kỷ lục. Ông là thân phụ của tổng thống Park Geun-Hye – nữ Tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc (nhiệm kỳ 2013-2017). Dù bị chỉ trích là độc tài nhưng ông vẫn được bình chọn là một trong những Tổng thống được yêu thích nhất của Hàn Quốc.

Mấy nay, mọi người biết thông tin khác liên quan đến Hàn Quốc là ông Lee Kun Hee, chủ tịch tập đoàn Samsung vừa qua đời. Dù mình thích điện thoại táo cắn dở nhưng Samsung thương hiệu đáng được ngưỡng mộ thật sự. Ông Lee Kun Hee là người tạo nên cuộc cách mạng thật sự cho thành công của Samsung hiện tại với đế chế hơn 250 tỷ USD và hơn 490 000 nhân viên ở 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

  • Samsung có nghĩa là ba (sam) ngôi sao (sung) tượng trưng cho to (big) – đa dạng (numerous) và lớn mạnh (powerful)

– Công ty chaebol này có xuất phát điểm là công ty thương mại chỉ khoảng 40 nhân viên liên quan đến mì, tạp hoá… Ngày nay thì người ta hay liên tưởng đến điện thoại và thiết bị điện tử nhưng mà Samsung còn có xe hơi, hoá chất, bảo hiểm, khoa học vũ trụ… (… này nhiều ngành lắm á)

–  Một nhánh khác của Samsung là xây dựng với Samsung Engineering. Để thấy được nhanh mình sẽ lấy ví dụ là 1 tháp của Twin Petronas ở Kuala Lumpur (tháp đôi cao nhất thế giới) được xây bởi Samsung (nhớ là 1 tháp thôi nghe, tháp còn lại do công ty Nhật xây nè). Hay các toà nhà khác liên quan là Taipei 101 ở Đài Loan, từng là toà nhà cao nhất thế giới và Burj Khalifa, toà nhà cao nhất thế giới hiện tại với chiều cao 828m (đừng đọc là Bu-ri mà đọc như phát âm chữ /j/ trong jam á – nghĩa là tháp á)

–  Riêng Samsung đã đóng góp 15-20% GDP của cả nước với giá trị thị trường khoảng 20% và hơn, giống như kiểu Tp. HCM đóng góp vào Việt Nam mỗi năm vậy á (dĩ nhiên là từng năm có lên có xuống, đừng bắt bẽ chỗ này nghen)

–  1970 Samsung cho ra mắt tivi trắng đen và dĩ nhiên cũng bị chê dữ lắm (40 năm sau khi tivi được phát minh)

–  Quay lại ông Lee Kun Hee khi thể hiện sự tâm huyết cho sự thay đổi tạo nên thành công là “change everything except for your family”

–  Samsung hiện là công ty sản xuất điện thoại di động số 1 thế giới với hơn 100 triệu điện thoại đựơc sản xuất (2019 là 112.5 triệu) và chiếm khoảng 23% thị trường hay nói cách khác thì cứ khoảng 4 người thì sẽ có 1 người xài điện thoại Samsung.

Nguồn FB Dona