Trang phục Hanbok truyền thống của người Hàn Quốc

1072 lượt xem

Hanbok là trang phục truyền thống của Nam Nữ Hàn Quốc. Hanbok có nhiều sắc thái và màu sắc rực rở khác nhau nói lên cuộc sống sinh động sắc màu của họ

Cách đây 100 năm Hanbok được mặc hàng ngày. Ngày nay, Hanbok truyền thống là một trang phục chính thức mà nhiều người dân Hàn Quốc mặc trong những dịp đặc biệt và ngày kỷ niệm.

Nếu như ở Việt Nam có dịch vụ cho thuê đầm dạ hội hay áo cưới thì ở Hàn Quốc cũng có dịch vụ cho thuê Hanbok

Hanbok family –  Hình internet

Các tính năng của Hanbok

Hanbok là sáng tạo và biểu cảm trong thiết kế của nó. Một điểm đặc biệt khác về Hanbok là hình dạng, có đỉnh mỏng và đáy rộng, tương tự như chuông. Áo khoác phải chặt và vừa vặn váy thì rộng thoải mái.

Chiếc áo khoác vừa vặn hấp dẫn phản ánh hình dáng của phần thân trên. Váy rộng và linh hoạt tôn lên vẻ duyên dáng của người mặc bằng cách che giấu những chuyển động của phần thân dưới, do đó, người mặc dường như nổi trên không trung.

Vải Hanbok được nhuộm màu bằng cách sử dụng thuốc nhuộm tự nhiên. Màu sắc của thiên nhiên được thấm đẫm trong vải, mang đến cho hanbok một chiều sâu và sự phong phú không thể tìm thấy từ thuốc nhuộm nhân tạo. Một bộ hanbok đầy đủ cho nam bao gồm áo vest, jeogori (áo khoác trên cùng) và một chiếc quần trong khi phụ nữ bao gồm jeogori, áo lót, váy và một chiếc quần lót.

Hanbok ngày nay

Hanbok truyền thống: Hanbok truyền thống rất đẹp theo đúng nghĩa của nó. Cốt lõi của hanbok là hình dạng duyên dáng và màu sắc rực rỡ. Nó được mặc trong các ngày lễ của Hàn Quốc hoặc vào những dịp đặc biệt. Trẻ em mặc Hanbok vào ngày sinh nhật đầu tiên của họ và người lớn mặc nó cho lễ cưới hoặc các sự kiện lớn trong gia đình, bao gồm cả đám tang.

Hanbok cách tân:

Hanbok ngày nay đang dần được cách mạng hóa và nhiều nhà thiết kế Hanbok đã và đang dần dần thay đổi hanbok cho trang phục hàng ngày.

Tình yêu của người Hàn Quốc dành cho Hanbok là rất lớn, nhưng để mặc hằng ngày và sử dụng nhiều trong đời sống buộc họ phải thay đổi – cách tân nó để gọn gàn hơn, sành điệu hơn nhưng vẫn giữ các yếu tố truyền thống bằng cách thay đổi các loại vải, màu sắc và tính năng, cập nhật xu hướng thời trang mới nhất.

DMZ