Thông tin cập nhật về thay đổi Visa Đài Loan mới từ tháng 8 năm 2018

3642 lượt xem

Từ 01/08/2018 quốc gia Đài Loan sẽ siết chặt chính sách làm Visa bằng cách rà soát trên toàn diện lãnh thổ những ai lao động không cung cấp được giấy tờ hợp lệ sẽ được trục xuất ngay và luôn, và bị cấm vào lại Đài Loan sau khi bị đuổi.

Và một số thay đổi Visa Đài Loan sau đây :

+ Visa Đài Loan (hình thức du lịch) từ 30 ngày giảm xuống còn 14 ngày

+ Có thể đăng ký visa di trú online, nhưng nếu đăng ký bị thất bại hoặc trong quá trình đăng ký chưa nhận được giấy chứng nhận phải đến Đại Sứ Quán Đài Loan gặp trực tiếp để xem xét Visa.

+ Hình thức đăng ký Visa online sẽ được chấp nhận nếu hộ chiếu đó đã có còn hạn hoặc hết hạn 10 năm: Visa Hàn, Visa Nhật, Visa Châu Âu, Visa Mỹ, Visa Canada,Visa Úc,Visa New Zeland, visa Anh, Visa E-U Sheng Gen (bao gồm thẻ cư trú dài hạn)… sẽ được miễn visa 14 ngày. Nhưng không phải là visa lao động Đài Loan

Link đăng ký visa Đài Loan online -> https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

Được biết Đài loan sau 2 năm thí điểm miễn thị thực có điều kiện cho công dân 06 nước Đông Nam Á, như là: Việt Nam, Lào, Cambodia, thailand, Philipin, Indo. Thì chỉ còn 02 nước được miễn Visa hoàn toàn là Philipin và Thailand. Riêng Việt Nam được ghi chú trong danh sách đầu những quốc gia có lượng lao động trốn tại Đài Loan.

Những hộ chiếu Việt Nam có ghi chữ từ các tỉnh sau là: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị sẽ rất khó chập nhận visa cho dù đi tour hay du lịch tự túc…

TL Đài Loan