Tham quan vườn quýt hồng Lai Vung

1235 lượt xem

Theo thông lệ, cứ đến mỗi độ cuối năm thì các chương trình du lịch về Đồng Tháp tham quan Làng hoa Sa Đéc kết hợp với vườn Quýt hồng Lai vung lại nở rộ.

Tuy nhiên theo một số thông tin, năm nay số lượng Quýt hồng tại Lai Vung cung cấp ra thị trường sẽ giảm đáng kể. Do dịch bệnh chết vàng, chết xanh đang hoành hành trên 2.000 hecta cây có múi, dự kiến sản lượng quýt toàn huyện Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp) cung ứng dịp Tết Kỷ Hợi giảm khoảng 10.000 tấn.

Hiện nhiều diện tích quýt chín sớm đã được nông dân thu hoạch bán cho thương lái với giá chỉ 10.000 – 12.000 đồng/kg. Theo thống kê, hiện diện tích quýt hồng đang cho trái của toàn huyện Lai Vung chỉ còn khoảng 500 ha, giảm khoảng 300 ha so với năm trước.

Tuy nhiên, một tin đáng mừng cho anh chị em làm du lịch là các vườn quýt truyền thống cho khách tham quan từ trước đến nay không bị ảnh hưởng quá lớn.

Dự kiến các địa điểm vẫn sẽ mở cửa đón khách du lịch. Thời điểm hiện tại, quýt đường đã chín, còn quýt hồng thì vẫn đang trong giai đoạn chuyển màu. Hy vọng trong thời gian tới, du khách sẽ vẫn có được những trải nghiệm lý thú khi về thăm Đồng Tháp dịp cuối năm.

ATM