Tham quan và chụp hình tại Tháp Đôi Petronas Malaysia

3005 lượt xem

Thủ tướng Mahathir Mohamad thời đương nhiệm đã cho xây dựng tháp đôi Petronas này nhằm để thu hút thế giới biết đến Malaysia

Công trình bắt đầu xây dựng từ tháng 1 năm 1992, do kiến trúc sư danh tiếng Cesar Pelli dẫn đầu cùng với các kiến trúc sư nổi tiếng khác Deejay Cerico, J.C. Guinto và Dominic Saibo.
Ban đầu các máy đào xuống 30 mét dưới bề mặt đất vào 3/1993. Có 500 lượt xe tải di chuyển đất đi mỗi đêm.
Giai đoạn tiếp theo là khối lượng bê tông được sử dụng lớn nhất được lịch sử Malaysia thời bấy giờ, tổng cộng 13.200 khối bê tông đã được liên tục đổ qua khoảng thời gian 54 giờ cho mỗi tháp. Tổng cộng có 104 cọc bê tông cho mỗi tháp, nhân 2 có nghĩa là 208 cọc bê tông cho toàn công trình. Riêng phần lớp vỏ bê tông này sử dụng 40 công nhân mỗi ca làm việc 24/24 trong 2 năm.
Tiếp theo là việc xây dựng cấu trúc thượng tầng bắt đầu vào 4/1994. Dĩ nhiên là kiến trúc sư có đo sức mạnh của gió trên cao cho mỗi thời điểm thi công.

+ Tháp đôi Petronas Malaysia bọc bằng thép và thủy tinh đã đi vào hoạt động năm 1998.
+ Chiều cao: 451,9 mét (Landmark Vietnam cao 461,2)
+ Số tầng 2 tháp song song: 88 tầng
+ Cầu đi bộ giữa 2 tháp là Skybridge, nằm ở tầng 41,42. Nó kết nối giữa 2 tháp được xem là cầu cao nhất thế giới 2 tầng. Vé tham quan khoảng 86 ringit. Nhưng mỗi lần tham quan chỉ được mỗi bên là 20 người.

Công trình xây dựng và sửa chữa xưa và nay:
– Tháp bên trái là do công ty SamSung Hàn Quốc xây dựng; Ngày nay bên dưới là shoping bên trên là văn phòng cho thuê của nhiều cty, nhiều quốc gia
– Tháp bên phải là do nhật xây dựng; Ngày nay là văn phòng của công ty dầu khí Petro

Tháp đôi Petronas Malaysia

Tháp đôi Petronas Malaysia

Tháp đôi Petronas của Malaysia là một trong 10 toà tháp cao nhất thế giới vào năm 2011, cao thứ 2 thế giới vào năm 1996 sau tháp Sears (Chiago, USA)

Tháp đôi Petronas là biểu tượng quốc gia được cả thế giới công nhận, nó nói lên sự dũng cảm, sự khéo léo, sáng kiến và quyết tâm, năng lượng, sự tự tin, lạc quan, sự tiến bộ và niềm say mê của một quốc gia Malaysia. Vì thế hầu hết các du khách đến đây điều chụp hình lưu niệm, và có câu truyền miệng là “chưa chụp được hình toà tháp đôi Petronas là chưa đến Malaysia.

HDV Outbound