Tham quan Mũi Phromthep điểm du lịch nổi tiếng của Phuket

826 lượt xem

Mũi Phromthep: Điểm cực nam của Phuket cũng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất, nơi hàng trăm du khách kéo nhau đến mỗi chiều để ngắm cảnh hoàng hôn ngoạn mục.

Ngọn đồi đá này có quang cảnh ngoạn mục vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhưng khi hoàng hôn đến nơi đây trở thành một trong những kỳ quan tráng lệ nhất trên đảo.
Ở độ cao 200 foot (60 mét) so với mực nước biển, vách đá cao này cho phép du khách ngắm nhìn toàn cảnh Bãi biển Nai Harn, Đảo Ko Kaew và khung cảnh mặt trời lặn xuống đại dương.
Điều đầu tiên du khách sẽ nhìn thấy ngay ngọn hải đăng, miếu thờ phật 4 mặt và một vùng ngắm cảnh rộng lớn.
Ngọn hải đăng ở đây được xây dựng vào năm 1996 để kỷ niệm 50 năm Trị vì của Vua King Rama IX. Vào bên trong, du khách hãy khám phá một bảo tàng nhỏ trưng bày nhiều hiện vật biển. Lên cầu thang đến tầng ngắm cảnh và tận hưởng khung cảnh tầm cao bao khắp các hòn đảo rải rác, bao gồm cả đảo Koh Kaew với thiền viện Phật giáo.
Bên dưới ngọn hải đăng là một con đường đất trải dải xuống chân đồi đến vùng nước bên dưới.
Nếu có thời gian và sức khoẻ , du khách hãy thả bộ xuống đồi. Con đường khá dốc nhưng hoàn toàn xứng đáng để nỗ lực vì du khách sẽ nhìn thấy nét đẹp khác của những quang cảnh này.
Người dân địa phương đến để cầu nguyện tại ngôi đền Phật 4 mặt nằm trên đỉnh đồi, xung quanh miếu thờ có rất nhiều voi bằng gỗ điêu khắc . Tại đây cũng có một khu chợ giá rẻ, chuyên bán sò, xà rông, quần áo đi biển và đồ ăn nhanh.
Gần lúc hoàng hôn, những người hát rong sẽ hòa cùng đoàn du khách và tăng thêm bầu không khí tiệc tùng ở đây. Xem các nhạc sĩ và nghệ sĩ múa lửa biểu diễn trước khi tập trung ngắm nhìn mặt trời lặn.
Mũi Promthep cách Bãi biển Patong 30 phút lái xe. Du khách nên một lần đến và cảm nhận .

ATM