Tham quan Làng Giethoorn Hà Lan

1145 lượt xem

Làng Giethoorn toạ lạc trong Công viên Quốc gia Weerribben-Wieden Hà Lan, là một ngôi làng bình dị ở tỉnh Overijssel.

Địa chỉ:  Giethoorn, Netherlands

Thời gian: Đi từ Amsterdam đến Giethoorn bằng xe điện / bus khoảng 1h45′

Làng Giethoorn được thành lập từ năm 1230 từ những người khai thác than bùn. Họ đã nạo vét than bùn, sau đó từ những nơi nạo vét than bùn đó tạo thành hố sâu, kênh rạch và khi nước mưa rơi xuống đã tạo thành 1 khu liên hợp nhiều đảo nhỏ, và để thuận tiện cho công việc khai thác than bùn người dân đã dựng nhà / nông trại… dần dần theo thời gian đã tạo thành làng Giethoorn đông đúc dân cư. Đến nay việc khai thác than bùn không còn ở đây nữa, nhưng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp được tạo bởi các ngôi nhà cổ kính với hơn 170 cây cầu gỗ bắt ngang qua các kênh rạch, hồ nước, bãi sậy, rừng cây… đã giữ chân họ định cư sống lâu dài cho đến ngày nay.

Bạn phải đi rất xa từ trung tâm thành phố Hà Lan để đến làng quê này, nhưng bạn đừng hiểu làm rằng giá đất và nhà trong làng này là rẻ, bởi vì làng Giethoorn ngày nay không còn là nơi nghèo nàn bùn lầy dơ bẩn nữa mà là ngôi làng cổ – yên bình và thu hút khách du lịch trên toàn thế giới.

Nét đặc biệt của ngôi làng: ở giữa ngôi làng là hồ nước lớn được liên kết các cù lao nhỏ – mỗi cù lao là 1 đại gia đình được kết nối lại với nhau bởi nhiều cầu gỗ… vì thế phương tiện di chuyển chính của người dân địa phương là thuyền hoặc là đi bộ.

Khách du lịch sẽ phải dùng phương tiện là thuyền điện (khoảng 1 giờ) hoặc thuyền chèo tay (khoảng hơn 2 giờ) mới tham quan phong cảnh ngôi làng và trang trại tuyệt đẹp từ thế kỷ thứ 18.

Làng Giethoorn là làng tiêu biểu minh chứng cho thấy người dân Hà Lan yêu thích sông nước như thế nào.

Ăn uống và ngủ đêm ở Giethoorn như thế nào?

Hầu hết các nhà hàng được đặt gần bến tàu để thuận tiện cho du khách dừng đỗ trong hành trình du lịch của họ. Và điều đặc biệt là những món ăn của họ có siêu năng lực sẽ níu kéo bạn ở lại qua đêm bên trong những ngôi nhà homestay theo phong cách địa phương của Giethoorn.

Có vài nhà hàng tuyệt vời toạ lạc bên bờ kênh như:

  • Nhà hàng De Lindenhof (Beulakerweg 77)
  • Nhà hàng Hollands Venetië (Beulakerweg 167)
  • Nhà hàng And ’t Achterhuus (Dominee T O Hylkemaweg 43)

Tập 1: Đường đi vào làng Giethoorn

Tập 2: Bến tàu làng Giethoorn

Tập 3: Dạo thuyền làng Giethoorn

Zen