Tham quan chùa Doi Inthanon

742 lượt xem

Doi Inthanon là ngọn núi cao nhất ở Thái Lan, nhưng dễ đi lại và thoải mái nhất vì có đường đi tốt.

Tiếp cận Doi Inthanon, địa danh đầu tiên là thác nước Mae-Ya, một trong những nơi đẹp nhất và vĩ đại nhất ở Thái Lan. Nó bắt nguồn từ sông Mae-Ya chảy xuống chống lại những tảng đá và vách đá cao hơn 280 mét và rộng 80 mét. Ở tám km là thác nước Mae-Klang, nơi khách du lịch đến để có một chuyến dã ngoại trong bóng râm mát.

Gần đó là hang Brijinda chứa tinh tế, măng đá và nhũ đá và tượng phật dưới nước. Thác nước Vajiratan và Siritan ở 21 km có tầm nhìn tuyệt đẹp ra cầu vồng và rừng xanh rậm rạp dày đặc ngay cả giữa ban ngày. Trạm nghiên cứu dự án Hoàng gia Inthanon nằm ở làng Mong Khun Glang. Tòa nhà được trang trí đẹp mắt với nhà kính trồng cây mùa đông và cung cấp chỗ ở ấm cúng và nhà hàng.

Thác Siripoom (ban đầu được gọi là Thác Lao-Lu giữa những người dân địa phương) ở độ cao 30 km. cho một cái nhìn ngoạn mục của hai dòng nước trắng. Phía bên phải con đường không xa Văn phòng Công viên Quốc gia Doi Inthanon là một dãy các quầy hàng bằng gỗ nơi dân làng đến để bán nông sản của họ, tươi và chế biến, từ sáng sớm cho đến tối. Đây được gọi là chợ Mong.

Lái xe thêm 4,5 km nữa. và bạn sẽ đến Doi Pa-tang, vách đá đôi trên một đỉnh núi, một quan điểm tuyệt vời khác của Doi Inthanon. Pra Maha Tat Napametaneedon và Pra Maha Tat Napaponpoomsiri là những điểm hoàn hảo để ngắm hoa và ngắm bình minh và hoàng hôn.

Có cả những con đường mòn tự nhiên ngắn và dài ở Doi Inthanon dành cho khách du lịch ở mọi khả năng và lứa tuổi. Giw Mae Pan là một con đường mòn ngắn khoảng 3 km. phong phú với các loài hoa dại như đỗ quyên, hoa hồng trắng và hoa lan nở rực rỡ vào cuối mùa đông.

Bạn cũng có thể tìm thấy những con khỉ đột Trung Quốc nhảy vào buổi sáng nếu bạn may mắn. Ngoài ra, đường mòn tự nhiên Ang Ka Luang trên đỉnh Thái Lan cao 2.560 mét và có thể đi bằng ô tô. Điểm nổi bật của con đường này là cây đỗ quyên phủ đầy rêu và dương xỉ, và những con chim mặt trời đuôi xanh.

Làm thế nào để đến đó từ trung tâm của Chiang Mai, đi theo quốc lộ 107 đến tiểu khu Jomtong sau đó đi theo một biển báo bên phải Doi Inthanon.