Rạng Đá Đầu Rồng Hàn Quốc – Yongduam Rock Korea

1316 lượt xem

Yongduam Rock (Dragon Head Rock) là bãi đá có hình thù đầu rồng nằm ở phía bắc thành phố Jeju, nó được tạo ra bởi những cơn gió và sóng mạnh hằng ngàn năm trước.

Một truyền thuyết kể rằng một con rồng đánh cắp ngọc quý sau đó bị bắn hạ bởi một mũi tên từ vị thần núi Hanllasan. Khi con rồng rơi xuống Yongduam, cơ thể nó ngay lập tức chìm xuống đại dương và đầu rồng hóa đá và nhìn lên bầu trời.

Thực tế thì theo lý giải của các nhà địa chất học: Rạng đá đầu rồng Youngduam Rock được hình thành do quá trình phun trào núi lửa – nham chảy xuống núi va chạm với nước và không khí lạnh đột ngột làm cho chúng ngưng hoạt động và đông cứng lại. Cộng thêm những con sóng mạnh mẽ không ngừng vỗ vào qua hàng nghìn năm tháng, đã tạo nên tuyệt tác cấu trúc đá có hình dạng đặc biệt ngẫu nhiên này.

Với hình dáng cấu tạo độc đáo, rặng đá đầu Rồng này đã đi vào tâm linh và những câu truyện văn hóa của người dân xứ sở Hàn Quốc. Với họ, đá đầu rồng Youngduam Rock chính là biểu tượng của tâm linh, biểu tượng của lòng trung thành và ý chí vươn lên.

Khu vực này sở hữu con đường ven biển giữa Aewol-eup và Yongduam là nơi lãng mạn để các cặp tình nhân hay bạn bè dạo mát, và các quán cà phê và nhà hàng hải sản xuất hiện để phục vụ họ.

Bãi biển Iho nơi những tảng đá đen tương phản với đại dương xanh ngọc lục bảo.

Bờ biển Hagwi và Cảng Aewol. Cảng Aewol cũng là nhà của các nhà hàng hải sản nhỏ và thuyền đánh cá ra vào. Xa hơn nữa từ cảng là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất trên đảo Jeju, bãi biển Hyeopjae, trưng bày biển xanh hoàng gia quanh năm với bãi cát trắng lộng lẫy.

DMZ