Ở Hà Nội có những đầm sen Quan Âm rất độc đáo

1196 lượt xem

Vào những ngày như thế này, đầm sen ở các cánh đồng làng quê lại nở rộ thu hút đông đảo bạn trẻ, du khách tới ngắm hoa chụp ảnh.

Mùa sen đang đến ở thủ đô. Những đầm sen lớn ở các cánh đồng ngoại thành Hà Nội có thể gặp cảnh các thiếu nữ tung tăng tạo dáng chụp ảnh.

Nơi đây, trồng các loài như sen Cung đình, trắng viền hồng, trắng kép, trắng nhật, sen Quan Âm…Trong đó, có loài sen Bách Diệp Liên (hay còn gọi là sen Quan Âm). Thời gian sen Quan Âm bắt đầu nở rộ là từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 6.

Mỗi bông Bách Diệp Liên đều mang sắc hồng thanh nhã, tỏa hương ngào ngạt. Khi sen nở to có đường kính lên tới 30 cm, cánh dày, sát nhau. Đây là điểm không thể lẫn vào bất cứ loài sen nào.
Sen Quan Âm chiếm tỷ lệ 80% diện tích trồng sen trên cả nước.
Thời gian khoe sắc của sen Quan Âm khá dài, từ lúc bắt đầu bung nở đến lúc tàn khoảng 15-20 ngày. Khi sen nở, hàng trăm cánh hoa nhỏ bên trong những lớp cánh to bọc ngoài, còn gọi là sen trăm cánh.

Khi còn là nụ, sen có dạng bầu. Khi nở, bông to bằng hai bàn tay xòe rộng, màu hồng đậm, tươi tắn và đặc biệt thơm ngát. Vào thời điểm sắp tàn, màu hoa nhạt dần.

Thu