Những lễ hội hoa quốc tế khoe sắc hấp dẫn tại Hàn Quốc

1264 lượt xem

Là một quốc gia yêu màu sắc – thiên nhiên và có khí hậu 4 mùa trong năm, nên thường xuyên tổ chức những lễ hội chuyên đề về hoa tùy theo mùa

Lễ hội hoa sơn thù du – Icheon Baeksa

Đây là loài hoa của quê nhà Icheon Baeksa Hàn Quốc. Một loài hoa có màu vàng và được nở bừng khi mùa xuân đến. Lễ hội hoa sơn thù , là một trong những lễ hội hoa lớn tại Hàn Quốc được tổ chức vào tháng 4 tại ấp Gyeongsa, ấp Dorip, ấp Songmal và xã Baeksa, thành phố Icheon, tỉnh Gyeonggi.

Lễ hội hoa Hàn Quốc – Jinhae Gunhangje

Là một trong những lễ hội hoa nổi tiếng đó là: Lễ hội Jinhae Gunhangje. Đây là một lễ hội hoa anh đào được người dân hưởng ứng và mong chờ nhất tại xứ sở kim chi

Bạn sẽ bắt gặp lễ hội này vào tháng 4 hàng năm tại đường vòng Jungwon, huyện Jinhae, thành phố Changwon, tỉnh Gyeongsangnam. Khi đến với lễ hội ngoài việc ngắm nhìn những cành Anh Đào ra, bạn sẽ còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của gốc anh Đào khá là già cội. Bên cạnh đó, là những phong trào được diễn ra trong ngày hội như: Duyệt binh, bắn pháo hoa…

Lễ hội hoa Anh Đào Jeju

Khi đến với lễ hội hoa anh đào ở Đảo Jeju, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của hoa anh đào và còn được ngắm nhìn vẻ đẹp của nhiều loại hoa khác nữa. Cùng với đó, là cảnh đẹp thơ mộng của hòn đảo đã làm du khách ngất ngây.

Lễ hội hoa mai quốc tế Gwangyang

Là một loại hoa quý và được du khách đặc biệt ưu ái quan tâm, lễ hội hoa mai quốc tế Gwangyang được tổ chức tại làng Seomjin. Khi mà những bông hoa mai trắng muốt nở xòe ra, làm bừng tỉnh lên một sức sống tràn đầy hạnh phúc.
Qua đó, bạn cũng thấy được con người cũng như văn hóa Hàn Quốc rất đa dạng.

Lễ hội hoa hồng ở Hàn Quốc

Thường được tổ chức từ tuần thứ ba của tháng 5 đến hết tuần đầu tiên của tháng 6 hàng năm. Đây là giai đoạn hoa hồng nở đẹp nhất, rực rỡ nhất ở Hàn Quốc. Đặc biệt trong thời gian diễn ra không tổ chức 1 nơi mà tổ chức rất nhiều nơi chủ yếu là trong các công viên Hàn Quốc

 • Lễ hội hoa hồng trong công viên Igok, Daegu:
 • Lễ hội hoa hồng Seoul bên suối Jungnang: Lễ hội hoa hồng với đường hồng dài 5km sẽ được tổ chức trong các ngày từ 18 ~ 20/5/2018 trong công viên Surim Mokdong, phường Mokdong, quận Jungnang, thủ đô Seoul.
 • Lễ hội hoa hồng ở thành phố Samcheok, Gangwon
 • Lễ hội hoa hồng quốc tế ở Gokseong, Jeonnam: Lễ hội hoa hồng quốc tế thường niên (vào dịp cuối tháng 5) được tổ chức tại làng tàu hỏa huyện Gokseong, tỉnh Nam Jeolla. Đây là địa điểm du lịch bằng tàu hỏa hơi nước duy nhất ở Hàn Quốc, có chương trình trải nghiệm đạp xe trên đường ray ven sông vô cùng thú vị.  Ngôi làng ở huyện Gokseong còn nổi tiếng với phong cảnh hữu tình của đầm lầy Chimsil vào mỗi sớm mai hay lúc chiều buông. Nhờ những di sản văn hóa thời cận đại vẫn được lưu giữ và cảnh đẹp thiên nhiên được bảo tồn, làng Gokseong đã trở thành một trong 50 địa điểm nhất định phải ghé thăm khi đến với Hàn Quốc. Công viên hoa hồng ở làng tàu hỏa nổi tiếng với 1004 loài hoa hồng, trong đó có các giống hoa lạ được nhập từ nhiều châu lục và quốc gia trên thế giới.
 • Lễ hội hoa hồng ở thành phố Ulsan
 • Lễ hội hoa hồng ở Vườn cảnh quốc gia Suncheon
 • Vườn hồng đại học Chosun, Gwangju: Vườn hồng đại học Chosun đặc biệt nổi tiếng ở thành phố Gwangju và các tỉnh phía Nam của Hàn Quốc. Vườn hồng này nằm trong khuôn viên trường đại học Chosun, không chỉ là muôn vàn sắc hoa hồng, những kiến trúc độc đáo theo kiểu phương Tây cũng là một phần tạo nên nét hấp dẫn riêng. Đối với những du khách từ thủ đô Seoul thì việc đến thăm Vườn hồng đại học Chosun sẽ mất tương đối thời gian (tổng thời gian đi lại khoảng 8 tiếng đồng hồ), vì thế, các bạn nên kết hợp việc đến thăm vườn hồng cùng với các chuyến tham quan các địa danh khác ở gần khu vực thành phố Gwangju, như Rừng tre Damyang chẳng hạn.
 • Lễ hội hoa hồng ở công viên hồ Ilsan, Goyang
 • Lễ hội hoa hồng trong công viên Everland, Yongin
 • Lễ hội hoa hồng trong công viên Seoul Grand Park
 • Lễ hội hoa hồng ở công viên Dodang, Bucheon: Vườn hồng Bucheon là một trong những vườn hoa hồng lớn nhất và đẹp nhất ở Hàn Quốc, với hàng triệu đóa hồng đua nhau khoe sắc vào mùa lễ hội. Vườn hồng Bucheon cách trung tâm thủ đô Seoul khoảng 50 phút đi tàu điện, vì thế, du lịch vườn hồng rất thuận tiện và có thể đi về trong ngày.
 • Lễ hội hoa hồng trong công viên Olympic, Seoul: Công viên Olympic được xây dựng vào năm 1986 để chào mừng hai sự kiện thể thao lớn là Đại hội thể thao Châu Á 1986 và Olympic mùa hè 1988 do Hàn Quốc đăng cai. Trên diện tích rộng lớn hơn 1,5 triệu mét vuông, ốc đảo trong lòng đô thị – công viên Olympic là công viên tổng hòa được tinh thần thể thao vì sức khỏe, khuôn viên để ngắm cảnh và giải trí được thể hiện qua 9 cảnh nhất định phải ngắm khi đến đây đặc biệt là Cây cô đơn, nhạc nước thành Mongchon, bức tượng Đối thoại, quảng trường hoa hồng… Công viên Olympic còn là điểm đến yêu thích của người dân thủ đô trong suốt bốn mùa bởi vẻ đẹp quyết rũ thay đổi qua xuân, hạ, thu, đông.
 • Lễ hội hoa hồng ở thành phố Wonju, Gangwon

DMZ