Nghi phạm giết 2 du khách Việt Nam đã bị bắt tại Mỹ

3031 lượt xem

Chiều tối ngày 6/5/2018, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông bị cáo buộc là đã đâm chết hai người quốc tịch Việt Nam trong phòng Circus Circus hotel

Cảnh sát Las Vegas phối hợp với FBI Los Angeles đã truy đuổi nghi phạm bằng xe và đã bắt được nghi phạm Julius Trotter, 31 tuổi.

Cảnh sát xem lại đoạn phim an ninh từ camera an ninh của Circus Circus Hotel quay lại hôm xãy ra vụ án, thì cho biết có ghi lại cảnh một người đàn ông, mà qua đó cảnh sát nghi ngờ người này đã trộm đồ trong phòng khách sạn của nạn nhân trước khi họ bị giết.
Trong đoạn phim được chiếu lại cho thấy rằng nghi phạm đã đi thang máy lên tầng trên cùng của khách sạn vào lúc khoảng 4 giờ sáng. Sau đó khoảng 45 phút sau, anh trở lại thang máy và có đeo ba lô mà cảnh sát nói là thuộc về nạn nhân Nguyễn. Vụ việc này trái lại với nghi ngờ của Cảnh sát, là dự đoán án mạng xảy ra khoảng lúc 02 sáng.
Vụ án giết người tại khách sạn Circus Circus:
– Các nạn nhân là: bà Nghĩa Bội Sang (giám đốc Cty du lịch Triều Hảo Việt Nam 38 tuổi) và Nguyễn Lê Bá Khương (nhân viên cty Triều Hảo 30 tuổi) là khách du lịch Việt Nam đi du lịch với một nhóm du lịch Triều Hảo và đã được dự kiến sẽ tham gia vào một chuyến đi nhóm đến Grand Canyon vào 1/6/2018, Sở Cảnh Sát Metropolitan – Trung Tá Spencer tường thuật.
– Nhân viên khách sạn kiểm tra tình hình phòng bất thường, thì phát hiện ra thi thể của đàn ông và đàn bà đã bị đâm nhiều nhát dao, sau đó đã gọi báo cho cảnh sát vào lúc 4 giờ chiều giờ Mỹ.
Sáng thứ năm, cảnh sát Spencer đã tuyên bố vụ bắt giữ và đã khen ngợi các chiến sĩ cảnh sát địa phương về tinh thần đồng đội và sự cống hiến cho công việc.
Và nói: “Ngay sau khi chúng tôi xác định được một nghi phạm, chúng tôi đang làm việc cho mọi lãnh đạo điều tra. Trong vòng khoảng 18 giờ, sở cảnh sát đã có một nghi can bị giam giữ kể từ thời điểm sở cảnh sát xác định anh ta, ” Trung tá Spencer nói. “Nếu ai đó phạm tội trong cộng đồng này, chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra tìm kiếm mọi ngóc ngách lục tung từng hòn đá để tìm kiếm”
Trung tá Spencer cho biết vụ bắt giữ đã không xuất phát từ phần thưởng 10.000 đô la Mỹ được công bố bởi Circus Circus hotel, vì thế đến thời điểm này sẽ không có ai được nhận tiền.
MGM Resorts International là chủ sở hữu Circus Circus, đã đưa ra tuyên bố sau vụ bắt giữ ngày hôm qua, cùng thời điểm với cảnh sát công bố.
“Chúng tôi cảm ơn những hành động nhanh chóng của những người thực thi pháp luật trong việc bắt giữ một nghi phạm trong tội ác khủng khiếp này”. “Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền để vụ việc tiến hành thuận lợi nhanh chóng”
Nghi phạm Julius Trotter năm nay 31 tuổi, theo hồ sơ toà án ghi chép: – Trotter đã tham gia nhiều vụ trộm, hai tội giết người và hai tội cướp của.
– Trotter cũng đã từng phải đối mặt với các cáo buộc trong Quận Clark vào năm 2017 vì chống lại việc bắt giữ vì tàng trữ vũ khí chết người và lái xe liều lĩnh.
– Sau đó, Ông đã bị kết án 19 tháng đến bốn năm trong một nhà tù Nevada và năm năm quản chế, nhưng bản án của ông đã bị đình chỉ.
Rất nhiều người Việt Nam đang mong chờ thêm thông từ cảnh sát Mỹ về vụ việc thương tâm này.

Theo Briana