Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng tưng bừng trong đêm 30/4

1313 lượt xem

Với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn” lễ hội pháo hoa chính thức khai mạc DIFF 2017 hoành tráng của đội chủ nhà Việt Nam và Vương quốc Áo

Hình ảnh minh hoạ Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Hình ảnh minh hoạ Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Đến tham dự sự kiện này có Bí thư TP. Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh; Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ; cùng nhiều vị khách quốc tế đến từ đại sứ quán các nước Áo, Trung Quốc, Ấn Độ, Lào… cùng đại diện Tập đoàn Sun Group, các đơn vị tài trợ…
Mở màn cho chuỗi 5 đêm pháo hoa kéo dài trong 2 tháng, đêm khai mạc DIFF 2017 mang chủ đề Hỏa đã tạo nên một bữa tiệc âm thanh và ánh sáng tuyệt diệu đầy bất ngờ trong lịch sử gần 9 năm cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Đây là lần đầu tiên khán giả được chiêm ngưỡng những màn trình diễn hoành tráng, sống động và đặc sắc đến vậy cả trên không, trên mặt đất và trên mặt nước sông Hàn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND Thành phố ông Huỳnh Đức Thơ nhận định: “Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã trở thành một sự kiện văn hóa du lịch độc đáo mang tầm quốc tế, thương hiệu đặc trưng của thành phố. Qua bảy lần tổ chức thành công, năm nay Thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Tập đoàn Mặt Trời để nâng tầm sự kiện trở thành một lễ hội.

Thành công của Lễ hội pháo hoa quốc tế năm nay sẽ góp phần khẳng định danh hiệu “Điểm đến sự kiện hàng đầu Châu Á” mà Đà Nẵng đã được trao tặng”.

Với sự đầu tư chuên sâu về công nghệ lẫn kỹ thuật trình diễn đội pháo hoa Đà Nẵng – Việt Nam năm nay đã đem đến màn biểu diễn đầy viên mãn trên nền nhạc với nhiều cung bậc cao trào cùng với tiếng trống lễ hội đặc trưng truyền thống của người Việt.

Về phía đội Áo là bức tranh được vẽ nền trời đầy sáng tạo kết hợp hoàn hảo với ánh sáng pháo phun dọc bờ sông Hàn, trong tiếng nhạc rộn rã.

Góp vào đó là các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc của Việt Nam được dàn dựng công phu và hàng trăm nghệ sỹ từ các nhà hát, đoàn nghệ thuật khắp ba miền đất nước, Vương quốc Áo cũng mang tới đêm Hỏa các tiết mục nghệ thuật thổi kèn sừng và múa cờ đặc trưng được trình diễn bởi các nghệ sỹ Áo khiến du khách vô cùng thích thú.

Đà Nẵng kỳ vọng DIFF sẽ tạo một dấu ấn mạnh mẽ trong năm 2017 và tương lai sẽ khẳng định một “lễ hội phải đến” với bạn bè năm châu. Thành phố cũng dự kiến đón khoảng 2 triệu lượt khách tới Lễ hội pháo hoa năm nay.

HDV