Lễ hội hoa đăng Cần Thơ lần II năm 2018

2292 lượt xem

Tiếp nối thành công lễ hội hoa đăng Cần Thơ năm 2017. Thành phố Cần Thơ tiếp tục tổ chức “Đêm Hoa Đăng Cần Thơ” lần II 2018 với chủ đề “Hội tụ và toả sáng”

Ngày hội Du lịch – Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ” lần thứ II năm 2018 được tổ chức 3 ngày từ ngày 10/8 – 12/8/2018. Vị trí diễn ra ngày hội là khu vực bến Ninh Kiều – cầu đi bộ – Rạch Khai Luông.

Ngày hội “Đêm hoa đăng Ninh Kiều Cần Thơ” được tổ chức bởi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, nhằm tạo điểm nhấn du lịch cho thành phố  và với mong muốn là “Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn”. Chương trình còn có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí nhằm thu hút người dân Cần Thơ, khách du lịch trong và ngoài nước đến Cần Thơ nhiều hơn.

Điểm nhấn năm nay là trên sông có 60 đèn hoa đăng tương ứng kỷ niệm 60 năm hình thành bến Ninh Kiều (4/8/1958 – 4/8/2018) và kỷ niệm 73 năm ngày Cách Mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2018) và mừng lễ Quốc khánh 2 Tháng 9. Với ý nghĩa to lớn đó, nên năm nay làm quy mô và hoành tráng hơn năm 2017.

Cuộc thi năm nay được tiết lộ có 120 hoa đăng lớn và trung, 1000 hoa đăng mini và đặc biệt là có 2 hoa đăng siêu lớn. Ngoài ra còn có các hoạt động trong các ngày diễn ra còn là cầu nối giao lưu, gặp gỡ giữa các cơ quan quản lý nhà nước với các công ty, doanh nghiệp, du lịch lữ hành, các đơn vị sự kiện để trao đổi kinh nghiệm, hợp tác, quảng bá trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, thể thao và du lịch…

Có 2 thời điểm hoạt động của ngày hội :

– Ban ngày là các hoạt động giải trí dân gian, trò chơi dân gian – đua thuyền….  và các gian hàng trưng bày giới thiệu, quảng bá ấn phẩm, sản phẩm du lịch đặc trưng của các quận, huyện và TP Cần Thơ; triển lãm sách – hình ảnh, thư pháp.

– Ban đêm là giao lưu văn nghệ đờn ca tài từ và cuộc thi hoa đăng (2 đêm 11 và 12) của các đơn vị các phường, quận và các cty, nhà hàng khách sạn, lữ hành tham dự. Ban Tổ chức sẽ chọn và trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 34 giải Khuyến khích cho đèn hoa sắc sảo, đẹp nhất…

Mô hình, quy cách làm đèn hoa đăng tham dự cuộc thi:  Là phải tạo hình hoa đăng là đèn LED, hình hoa đăng đó phải thể hiện hình ảnh và quảng bá các địa danh Cần Thơ tiêu biểu; hoặc thể hiện các thương hiệu, các mặt hàng thương mại – sản xuất – kinh doanh – dịch vụ của các công ty, doanh nghiệp, đơn vị trong Cần Thơ, và phải đi kèm với chủ đề  “Đô thị – Sông nước Ninh Kiều”.

Điều đặt biệt trong đêm lễ hội là người dân Cần Thơ và khách du lịch có thể thả đèn hoa đăng cầm tay trên sông Hậu từ bến tàu du lịch Cần Thơ đến Rạch Khai Luông và ngược lại.

HDV Cần Thơ