Kỷ niệm 50 năm công nhận danh hiệu “Củ Chi Đất Thép Thành Đồng”

2824 lượt xem

Hôm nay, huyện Củ Chi tưng bừng làm lễ kỷ niệm 50 năm (17/9/1967 – 17/9/2017) được tặng danh hiệu cao quý “Củ Chi Đất Thép Thành Đồng”

Ngược dòng lịch sử, sau 2 trận đánh Crimp và Cerdal Falls vào năm 1966 và 1967… vùng đất này đã chịu rất nhiều tấn bom đạn B52 và hàng trăm trận càng lớn nhỏ, nhưng không thể phá nát được địa đạo như kế hoạch Mỹ vạch ra là quyết tâm xoá trắng địa đạo. Qua đó, thấy đất Củ Chi rất cứng và khẳng định tinh thần sắt thép chiến đấu không khoang nhượng của quân và dân ta trước kẻ thù với phương châm “Một tất không đi, một ly không dời”… bám trụ vùng đất quê hương, quyết chiến thắng Mỹ.
Vì thế vào ngày 17/9/2017, mặt trận dân tộc miền nam đã phong tặng danh hiệu “Củ Chi Đất Thép Thành Đồng” cho vùng đất thép truyền thống cách mạng này, danh hiệu cao quý này đã khích lệ tinh thần chiến đấu của dân và quân ta vào thời chiến tranh.

Với ý nghĩa lịch sử to lớn đó, điểm tham quan Củ Chi trở thành điểm đến không thể bỏ qua trong mọi hành trình du lịch tìm hiểu về lịch sử chiến tranh Việt Nam.

 

HDV