Khu tham quan mua sắm thác nước Jewel Changi Airport Singapore

1312 lượt xem

Trước đây cảng biển Singapore đã thành công là trung tâm của biển Thái Bình Dương… ngày nay, Singapore còn khẳng định mình là trung tâm của bầu trời, nên việc nâng cấp các dịch vụ và tiện nghi trong sân bay là tiêu chí hàng đầu của Singapore… Jewel ra đời để khẳng định thêm sự đẳng cấp của Changi Airport

Giới thiệu hình thành và phát triển jewel:

Jewel khánh thành vào 3/2019, là hỗn hợp hợp nhất tuyệt vời nhất của thời đại với các khu vườn trong nhà kính, điểm tham quan, ăn uống, một khách sạn, cơ sở hàng không và hơn 300 quầy shop…

Mặt tiền bằng kính và thép hình xuyến của Jewel được thiết kế bởi một nhóm các kiến ​​trúc sư, dẫn đầu bởi Moshe Safdie – cũng người cũng thiết kế Marina Bay Sands của Singapore.

Các tấm kính của mái vòm được đóng khung bằng thép nằm trên một mạng tinh thể phức tạp. Vào ban đêm, mái vòm phát sáng sẽ được nhìn thấy từ tất cả các khu vực xung quanh.

Jewel đã được kết hợp với kinh nghiệm của thiên nhiên, văn hóa, giáo dục và giải trí, nhằm cung cấp một trải nghiệm nâng cao… để thu hút tương tác lớn cả du khách và người dân Singapore.

Jewel có tổng diện tích sàn là 135.700 m2, trải rộng 10 tầng – năm tầng trên mặt đất và năm tầng hầm. Khu phức hợp Jewel được xây dựng trên bãi đỗ xe ngoài trời của sân bay Changi số 1… Được liên kết với ba nhà ga hành khách (1,2,3), trung tâm là thác nước trong nhà cao nhất thế giới, được đặt tên là thác Rain Vortex, được bao quanh bởi một khung cảnh rừng Shiseido bậc thang.


Hình internet

Các cảnh quan nổi bật trong khu phức hợp Jewel Changi Airport Singapore:

Thác nước Rain Vortex trong nhà cao và đẹp nhất thế giới:

– Rain Vortex : được hiểu là mưa xoáy, cơn lốc mưa… cơn lốc mưa này cao 40m nên mắt thường thấy gọi là thác nước

– Rain Vortex được thiết kế bởi công ty thiết kế nước WET Design. Nó là trung tâm biểu diễn ánh sáng và âm thanh 360 độ chiếu lên nó.

– Tự hào là trung tâm điểm nhấn quan trọng của Jewel, nên được nhiều du khách thương yêu lấy tên gọi là thác nước Jewel cho dễ nhớ

Thung lũng rừng Shiseido:

– Thung lũng rừng Shiseido, dự trên kiệt tác của tạo hóa của Shiseido và teamLab từ Nhật Bản.

– Thung lũng rừng Shiseido là một trong những khu vườn trong nhà lớn nhất châu Á, trải rộng năm tầng và khoảng 22.000 mét vuông nằm ở trung tâm của sân bay. Nó chứa khoảng 3.000 cây và 60.000 cây bụi.

Canopy Park:

Ở cấp cao nhất của Jewel là Công viên Canopy có diện tích 14.000 m2 gồm có các điểm giải trí và giải trí hấp dẫn. Tổng thể là bao gồm hai khu vườn: Vườn hoa Toperator Walk (lối đi trên cao) có các địa hình hình động vật ở mọi góc, trong khi vườn Petal Garden là hoa theo mùa.

  • Cầu treo Canopy: nằm trong Canopy part, nó nằm cách mặt đất 23m dài 50m, cầu treo có hình dáng huyền bí về cơn lốc xoáy. Cầu Canopy cũng có sàn lát kính ở phần trung tâm mang đến tầm nhìn xuyên suốt đến cấp 1 của Jewel.
  • Công viên có 2 mê cung: Mê cung HedgeMê cung Gương.
    Mê cung Hedge: là lớn nhất Singapore với những bức tường rào đứng cao 1,8m. Mê cung có các cổng có thể được đẩy vào bên trong sẽ thay đổi đường đi của mê cung. Nó kết thúc tại một tháp canh cao, cung cấp tầm nhìn toàn cảnh của toàn bộ mê cung.
    Mê cung Gương: nằm dưới mái vòm với những cây phân nhánh trên đỉnh mê cung. Mê cung sử dụng gương và các phản xạ khác nhau.
  • Sky Nets: còn được gọi là Manulife Sky Nets (vì manulife tài trợ). Mạng lưới bầu trời (sky nets) có các cơ sở vui chơi cho trẻ em, bao gồm cả Bouncing Net và Walking Net. Mạng lưới 250m, lơ lửng trên mặt đất 8 mét tại điểm cao nhất của nó. Một mạng lưới đi bộ dài 50 mét riêng biệt cho phép du khách nhìn xuống 25 mét đến Cấp 1 của Jewel
  • Discovery Slides, có 2 đường dẫn ống và 2 bề mặt trượt.  Toàn bộ cấu trúc nằm ở một độ nghiêng, cao 3 m ở một đầu và gần 7m ở đầu kia, và cho phép du khách ngắm nhìn Thung lũng rừng và cơn mưa xoáy.
  • Foggy Bowls: là bốn chiếc bát lõm với độ sâu từ 30 cm đến 65 cm, mọi người nhảy vào trong khi sương mù được giải phóng để tạo ảo giác chơi giữa các đám mây.

Hướng dẫn đường đi từ nhà ga 4 đến Jewel:

Ra khỏi khu vực hành lý bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn đường đi rẽ phải đi đến Jewel dễ dàng bằng tàu điện hay xe bus miễn phí… Tham khảo hình ảnh, lần lược bạn sẽ đi được đến Jewel


Hình DiHa 1


Hình DiHa 2


Hình DiHa 3


Hình DiHa 4


Cổng đến Jewel – Hình DIHa5


Hình DiHa – Bảng giá vé Jewel


Tầng B2


Tầng b1

Điểm tham quan Jewel là điểm nhấn nổi bật hấp dẫn cho hành trình du lịch tự túc Singapore trong năm 2019 này

DiHa