Khám phá tộc thổ dân trên “đảo đầu lâu” ở Ninh Bình

1567 lượt xem

Tộc thổ dân trên “đảo đầu lâu” của phim King Kong: Đảo đầu lâu, đã được tái hiện như bản gốc chính thức đươc khai trương đón du khách đến tham quan miễn phí tại danh thắng Tràng An, Ninh Bình

Ngày 15/4, khu du lịch Tràng An (Ninh Bình) đã chính thức mở cửa chào đón du khách đến tham quan làng thổ dân trên đảo đầu lâu được ghi hình nhiều cảnh quay trong bộ phim bom tấn Kong: Skull Island nhân dịp lễ khai hội Tràng An năm 2017.

Làng thổ dân được phục dựng như nguyên mẫu giống trong phim. Có khoảng 40 túp lều nóc nhọn được làm bằng tre, nứa đã được dựng lên. Ngoài các túp lều, nhiều vật dụng sinh hoạt, giá treo đồ rất giống với phim King Kong, bếp than đắp đất được làm cũng rất công phu, lúc nào cũng có lửa, khói nghi ngút, … của thổ dân cũng được dựng lên rất công phu để du khách tham quan.

Ngày khai trương đầu tiên, không chỉ ngôi làng trong phim được phục dựng lại, mà các thổ dân là các diễn viên từng tham gia đóng phim cũng được đưa đến hóa trang

Mục đích của việc chọn các diễn viên đóng thổ dân nhằm tạo cho du khách như đang được vào phim trường của bộ phim bom tấn thật.

Các diễn viên đóng thổ dân hầu hết đều là người xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư (Ninh Bình). Những người này trước kia cũng từng tham dự các cuộc tuyển chọn diễn viên của nhà sản xuất phim, sau đó được chọn đóng thổ dân trong bộ phim bom tấn. Nay họ lại được mời đến để đóng thổ dân cho du khách tham quan.

Các túp lều được bố trí bài bản và rất hợp lý trong làng thổ dân để du khách có thể đến tham quan được thuận tiện.

Bên trong những túp lều, các diễn viên thổ dân cũng được bố trí bài bản theo từng gia đình một. Ngôi làng này cũng có đầy đủ các thành phần như: Tộc trưởng, có người già, có thanh niên, phụ nữ, …

Để trở thành thổ dân, các nông dân Ninh Bình được hóa trang rất kỹ lưỡng. Họ được nhuộn đen làn da, tô các vét sọc vàng, mặc quần áo, bàn tay, bàn chân, hay đôi dép cũng được hóa trang rất kỹ lưỡng không khác so với hình ảnh khán giả đã được xem

Một người đóng thổ dân cho biết: “Khi đóng phim Kong: Đảo đầu lâu, chúng tôi được hóa trang nhiều giờ đồng hồ và rất kỹ, hơn đóng thổ dân cho khách tham quan bây giờ nhiều”

Những nông dân Ninh Bình lên phim tạo nên cơn sốt với khán giả bởi dàn diễn viên quần chúng nhưng diễn xuất rất xuất sắc, điều này đã khiến nhiều người háo hức đến làng thổ dân để xem những diễn viên này ngoài đời thực.
Để đúng với hình ảnh thổ dân, những diễn viên phải thể hiện khuôn mặt mang nhiều biểu cảm nhưng không bao giờ cười.

Trong ngày mở cửa, hàng nghìn du khách đã đến phim trường để tham quan làng thổ dân.

Hầu hết mọi người đều rất thích thú khi được tận mắt đến tham quan làng thổ dân trong phim, cũng như được chụp ảnh lưu niệm với các thổ dân.

HDV