Khai mạc mùa du lịch Biển Cửa Lò 2017

1228 lượt xem

Tối 29/4, tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò. Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ khai mạc mùa du lịch Biển Cửa Lò 2017, với chủ đề “Cửa Lò: Hội tụ và tỏa sáng.”

Hình ảnh minh hoạ khu du lịch Biển Cửa Lò

Hình ảnh minh hoạ khu du lịch Biển Cửa Lò

Xuất phát là một làng chài hoang sơ, ngày nay Cửa Lò đã vươn lên trong tầm nhìn mới, trở thành một khu đô thị du lịch trẻ trung năng động, sầm uất; thương hiệu du lịch Cửa Lò được khẳng định trong cái nhìn của người dân trong nước và quốc tế. Vẻ đẹp của Cửa Lò bắt đầu được khai phá khi vào năm 1907 người Pháp đã chọn nơi đây để xây dựng khu nghỉ mát và tắm biển phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng cuối tuần cho các viên chức hành chính ở Vinh. Cửa Lò hiện nay vẫn còn lưu giữ và duy trì làng nghề truyền thống góp phần vào nền kinh tế mũi nhọn của thị xã là dịch vụ và du lịch. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm từ 15-20%; thu ngân sách tăng nhanh từ 4 tỷ đồng năm 1994, đến năm 2016 đạt 305,6 tỷ đồng. Tổng giá trị sản xuất hiện nay đạt gần 6.000 tỷ đồng.

Trải qua 110 năm với những thăng trầm lịch sử, ngày 29/8/1994 Chính phủ ban hành Nghị định 114/NĐ-CP thành lập thị xã Cửa Lò. Trong 23 năm qua, Cửa Lò mới thực sự được đánh thức và đang khẳng định vị thế của mình trên lộ trình phát triển.

Nhằm tạo thêm sự tiện lợi, hứng khởi cho du khách, thị xã Cửa Lò đã phát triển thêm các sản phẩm, điểm đến, tuyến mới. Các tuyến du lịch được duy trì và thiết lập như:

  • Cửa Lò-Vinh (Thành cổ Vinh, ẩm thực đêm, đền thờ Hoàng đế Quang Trung, đền thờ Quan Hoàng Mười);
  • Resort Bãi Lữ – Nam Đàn (Quê Bác, chùa Đại Tuệ)
  • Đô Lương (Truông Bồn huyền thoại)
  • Diễn Châu (Khu bảo tồn động vật hoang dã Trại bò)
  • Nghĩa Đàn (nuôi bò sữa quy mô công nghiệp và sản xuất sữa TH True Milk, Vinamilk)
  • Con Cuông (Khu dự trữ sinh quyển Pù Mát)
  • Thanh Chương (đảo Chè, Cửa khẩu Thanh Thủy);
  • Cửa Lò-Quảng Bình (Vũng Chùa-Đảo Yến).

Cũng nằm trong chương trình lễ hội còn có Lễ hội cầu ngư toàn quốc; lễ hội âm nhạc đường phố được tổ chức hàng tuần tại Quảng trường; chương trình “Âm vang phố biển Cửa Lò” tổ chức vào ngày 5/6 chào mừng kỷ niệm 110 năm du lịch Cửa Lò; giải cầu mây bãi biển toàn quốc; chương trình nghệ thuật “Câu hò nối những dòng sông”; hội chợ thương mại…

HDV