Giới thiệu địa danh và du lịch Phang Nga Phuket Thailand

967 lượt xem

Điểm nhấn của Vịnh Phang Nga là những núi đá vôi tuyệt đỉnh, nó thẳng đứng trên mặt nước xanh ngọc lục bảo đẹp tuyệt vời.

Phang Nga Bay có 2 đảo nhỏ nổi tiếng Đảo James Bond và Koh Panyee.

Đảo James Bond

Địa danh nổi tiếng này được gọi là Koh Ta-pu (‘Nail Island’), đã ghi nhận vào bản đồ quốc tế, tên được lấy thông qua vai chính trong bộ phim James Bond ‘The Man With the Golden Gun’.

Đây là nơi hầu hết các tour du lịch tập trung tham quan: quang cảnh xung quanh đảo, làng chài Hồi Giáo, đỉnh núi đá.

Koh Panyee

Koh Panyee là một hòn đảo nhỏ. Hầu hết trong số đó là những vách đá vôi khổng lồ, gần như thẳng đứng. Hội tụ hàng trăm túp lều, nhà hàng và nhà ở, phòng trọ tập trung nơi này

Thuở xưa, đánh cá là công việc duy nhất cho cộng đồng Hồi giáo này nhưng ngày nay du lịch đã chiếm vị trí của nó. Tại đây,  khoảng 1/2 người dân địa phương phục vụ ngành du lịch còn lại vẫn duy trì nghề đánh bắt cá.

Đảo có có trường học riêng, nhà thờ Hồi giáo, trung tâm y tế, nhiều cửa hàng lưu niệm nhỏ và một số nhà hàng lớn, tất cả đều quay mặt ra biển, nơi du khách có thể thưởng thức bữa trưa hải sản tươi ngon.

Một góc nhỏ nơi này là nhà hàng ăn cơm trưa cho các đoàn khách du lịch

Điểm quan sát của Samet Nangshe

Nằm trên đỉnh đồi chỉ cách thành phố Phuket 30 phút lái xe, nơi đây nó có tầm nhìn tuyệt đẹp ra các hòn đảo đá vôi của Vịnh Phang Nga, xa trung tâm ổn ào náo nhiệt của thị trấn.

Đứng tại đây sẽ thấy một bức tranh toàn cảnh 180 độ ngoạn mục hướng về phía đông, là nơi ngắm bình minh tuyệt vời (Mặt trời mọc giữa các núi đá vôi vào khoảng 05:30 đến 06:00, tùy thuộc vào thời gian trong năm). Bên cạnh đó, bạn nhìn ra một chuỗi các hòn đảo trải dài ra khỏi tầm nhìn đến cả trái và phải trong vùng biển của Vịnh Phang Nga, trên khoảng 1.6km rừng ngập mặn.

Du ngoạn Vịnh Phang Nga

Vịnh Phang Nga là một nơi tuyệt vời để chèo thuyền. Các vách núi đá vôi thú vị tạo ra một khung cảnh đẹp như tranh vẽ và có nhiều nơi an toàn để neo thuyền. Vịnh Phang Nga có thời tiết cực kỳ tốt, do được núi đá vôi bao bọc xung quanh làm cho nó trở nên yên bình quanh năm, thêm vào sự hấp dẫn của kỳ quan tuyệt đẹp của nó và động vật hoang dã phong phú.

+ Vách đá vôi đá vôi Vịnh Phang Nga
Núi đá vôi là canxi cacbonat, thường có màu trắng. Trải qua hàng triệu năm, các trận mưa hoá học của canxi cacbonat đã tạo ra các lớp trầm tích dày, cộng thêm sức nóng và áp lực của trọng lượng của nó đã biến những tầng này, dày hàng trăm mét, thành đá.

Một loạt các hiện tượng địa chất sau đó đã phá vỡ các lớp đá vôi và đẩy lên 40 hòn đảo dốc đứng, làm trở nên các cảnh quan kỳ lạ của vịnh.

+ Hồng Phang Nga
Nơi này vẫn còn hoang sơ, chỉ mới phát hiện cách đây không lâu, nằm bên trong một số đảo của Phang Nga.

Những hệ thực vật và động vật hoang sơ, là hệ thống hang động được bao quanh bởi những bức tường đá vôi cao chót vót.

Chèo thuyền kayak trên biển ở nơi đây là thích hợp nhất, bạn có thể chèo thuyền bằng những chiếc thuyền bằng nhựa cứng thông qua các hang động vào trái tim bí ẩn của những hòn đảo như Koh Panak và Koh Hong.

Làm thế nào đến Vịnh Phang Nga

Bay đến Phuket rồi bạn di chuyển đén Phang Nga. Sau đó có thể đến Phang Nga từ tàu cao tốc hoặc thuê một chiếc du thuyền thư thả trên biển khi đến Phang Nga.

Quần đảo khác tại Vịnh Phang Nga

Hầu hết các đảo đều không có người ở. Nhiều người trong số họ có hang động ngoạn mục mà bạn chỉ có thể đạt được bằng một kayak inflatable.

Koh Hong là một trong những hòn đảo nổi tiếng nhất.

Khao Khien gần Koh Panyee có giá trị cổ xưa thông qua các hệ thực vật trên các bức tường đá.

Một trong số ít những hòn đảo có người ở là Koh Maak, nó nằm gần đỉnh vịnh và là nơi sinh sống của một cộng đồng ngư dân duy trì lối sống truyền thống, khách du lịch thường không đến đó, một phần vì không có điểm vui chơi và cơ sở vật chất để phục vụ cho việc du lịch.

HDV Thái