Giới thiệu địa danh và du lịch đảo Phuket Thailand

1230 lượt xem

Phuket là hòn đảo lớn nhất của Thái Lan có diện tích khoảng 540 km², dân số khoảng 250.000 người là đảo du lịch hấp dẫn nhất nhất của Thái.

Vị trí: Đảo nằm ở miền Nam Thái, phía Bắc giáp quần đảo Mergui của Myanma, phía Tây giáp quần đảo Andaman của Ấn Độ.

Giới thiệu đảo Phuket

Đảo Phuket có dài nhất 48km và rộng nhất 21km, gần như Phú Quốc của Việt Nam. Thời tiết tốt nhất từ tháng 3 – tháng 5 và mùa đông nhất từ tháng 5 – tháng 10. Nhiệt độ khoảng ở giữa 25 độ C và 33 độ C vào những ngày nóng nhất.

Đảo có bờ biển rộng lớn này với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ, vô số đỉnh núi, vách đá, hang động đang chờ đợi những cuộc thám hiểm, khai phá của du khách.

Đảo này phần lớn là núi với một dãy núi ở phía tây của đảo chạy từ phía bắc xuống phía nam. Điểm cao nhất của đảo là Mai Thao Sip Song (Twelve Canes), nằm ở độ cao 529 m trên mực nước biển.

Diện tích 70% là rừng. Phân chia bờ biển phía tây có nhiều bãi cát và bờ đông thì sình lầy.

Các điểm tham quan du lịch

-> Laem Promthep (mũi Brahma), là một nơi ngắm cảnh hoàng hôn nổi tiếng.

-> Khu bảo tồn cuộc sống hoang dã Khao Phra Thaeo (ở vùng núi phía bắc), hơn 20 km² rừng. Ba đỉnh cao nhất của khu bảo tồn này là Khao Prathiu (384 m), Khao Bang Pae (388 m) và Khao Phara (422 m).

-> Vườn quốc gia Sirinat ở bờ biển tây bắc được thành lập năm 1981 và rộng 90 km² (68 km² diện tích biển),

-> Bãi biển Nai Yang nơi loài rùa biển đẻ trứng.

-> Bãi biển Kata, bãi tắm Kata Noi

-> Bãi tắm Bang Tao

-> Bãi tắm Patong ở bờ biển Trung Tây với bãi biển rộng với nhiều cơ sở dịch vụ về đêm. Patong có nghĩa là “rừng đầy lá chuối” trong tiếng Thái.

HDV Phuket