Du lịch khám phá Tp. Sa Đéc – Đồng Tháp

894 lượt xem

Tạm rời xa vùng đô thị sôi nổi nhộn nhịp, gác lại sau lưng những vất vả lo toan của đời thường, mời bạn cùng du hành về Phương Nam để hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp của vùng quê Sa Đéc.

Vào những ngày giáp Tết, đến với Sa Đéc chúng ta sẽ hòa mình vào không khí rộn ràng của làng hoa Sa Đéc thuộc xã Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đang đua nhau khoe sắc. Đây là một làng nghề truyền thống cả trăm năm, nằm bên bờ sông Tiền quanh năm lộng gió, màu mỡ phù sa, ngập tràn ánh nắng và được mệnh danh là xứ sở của các loài hoa kiểng.
Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, khách du lịch và các nhiếp ảnh gia bốn phương lại tụ hội về đây thưởng ngoạn sắc hoa và mua sắm cây kiểng chơi xuân. Những thảm hoa rực rỡ sắc màu trải dài mênh mông tuyệt đẹp, làm say đắm lòng người.
Ngày nay đến với Làng hoa Sa Đéc quý khách có thể lên đài cao 18m quan sát toàn cảnh làng hoa từ trên cao.

Ngoài ra, không gian vàng rực của vườn quýt Lai Vung đang vào mùa thu hoạch và vô số những kiến trúc cổ xưa mang đậm dấu ấn Nam Bộ. Nơi ấy đã và đang vươn mình phát triển, hòa nhịp cùng cả nước nhưng vẫn giữ riêng cho mình hương vị hoa đồng cỏ nội. Mảnh đất hiền hòa đã làm lưu luyến bao lữ khách gần xa…

ATM