Du Lịch Đà Lạt Tết Chiêm Ngưỡng Những Loại Hoa Gì ?

1061 lượt xem

Được mệnh danh là Thành Phố Ngàn Hoa nên khắp bốn mùa Thành Phố Đà Lạt hấp du khách bởi những sắc hoa quyến rũ của các loài hoa tạo nên nét đặc trưng không phải nơi nào cũng có được.

Thành Phố Đà Lạt với khí hậu mát mẻ quanh năm và cũng là nơi lý tưởng thuận lợi cho sự phát triển của các loài hoa. Nếu bạn đang lên kế hoạch đi Tour Du Lịch Đà Lạt Dịp Tết Nguyên Đán 2019 (Tết Âm Lịch 2019) sắp tới thì không thể bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng các loài hoa mùa xuân của thành phố thơ mộng này. Các loài hoa xuất hiện ở khắp nơi của Đà Lạt từ những cánh rừng xanh cho tới những con phố thân thuộc, tất cả tạo nên một sắc thái riêng hấp dẫn khách du lịch.

Nhắc đến các loài hoa Mùa Xuân Ở Đà Lạt phải nhắc tới loài Hoa Mai Anh Đào được coi là loài hoa biểu tượng của thành phố. Vào đầu mùa khô tức tháng 10 hàng năm Mai Anh Đào vàng lá dần, rụng hết, trơ trọi cành nhánh khẳng khiu và ngủ đông. Khi đất trời chuyển mùa vào khoảng giữa tháng 1 là lúc Mai Anh Đào “bừng tỉnh” nở hoa báo hiệu xuân về. Mai Anh Đào thường nở đồng loạt, chi chít hoa từ gốc đến ngọn thật ấn tượng. Cả thành phố như “mặc” áo hồng và có sức hút kỳ lạ, làm lòng người ngất ngây, rạo rực khó quên.

Mimosa được coi là loài hoa mùa xuân ở Đà Lạt nở từ cuối mùa đông năm này sang đến mùa xuân năm sau tạo nên một nét riêng cho Đà Lạt. Hoa Mimosa mầu vàng, có hàng trăm cánh nhỏ li ti như sợi chỉ, tròn tựa Bồ Công Anh. Mimosa nở thành chùm, nhiều chùm trên một cành. Giống mai đỏ độc đáo báo hiệu mùa xuân ở Đà Lạt mà ít người biết tới. Mai đỏ thường nở thành từng chùm hoa nhỏ chúm chím, cánh dầy chứ không xoè nở hết cỡ. Loài hoa độc đáo này thường được lựa chọn bày trong nhà dịp Tết tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng.

Hoa Ban Trắng một loại đặc sản của Tây Bắc cũng khá phổ biến ở Đà Lạt. Loài hoa này thường nở vào mùa xuân vói những chùm hoa trắng cánh mỏng tạo nên nét đẹp đặc trưng cho Thành Phố Đà Lạt thơ mộng.

Du lịch Đà Lạt Mùa Xuân 2019 Quý du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng loài hoa hương thảo với cánh hoa bé xinh mỏng manh trước gió. Đây là loài hoa mỏng manh như cây cỏ mà không phải ai cũng biết tên khi đến với thành phố ngàn hoa này.

Hoa nhật quỳnh hay còn gọi là là hoa lai giữa Quỳnh Hương và Thanh Long. Loài hoa được ưa chuộng bởi sự đa dạng của các màu sắc, không thơm, nở nhiều ngày chưa tàn. Nhật quỳnh thường nở hoa từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau.

Hoa Nho Hải Đường cũng là loài hoa biểu tượng cho mùa xuân. Là một chi của họ hải đường, nhìn giống như những chiếc chuông nhỏ xíu từng chùm. Khi đất trời giao hòa làm một, hoa hải đường vươn cành trổ mã tuyệt đẹp.

Du Lịch Đà Lạt vẫn đẹp vẫn hấp dẫn khách du lịch bởi vẻ đẹp vốn có riêng của nó. Chiêm ngưỡng các loài hoa mùa xuân ở Đà Lạt mang tới những trải nghiệm thú vị cho hành trình du xuân đầu năm mới của bạn thêm hoàn hảo.

letsviettravel.vn