Điểm tham quan Thác Nước Cheonjiyeon tại Jeju Hàn Quốc

1235 lượt xem

Trong nhiều thác nước nổi bật của Hàn Quốc thì thác nước Cheonjiyeon là thác nước Hàn Quốc đẹp nhất.

Cheonjiyeon được dịch ra là “bầu trời kết nối với đất”, dòng thác dường như rơi thiên đàng chảy xuống trần gian, nên họ lấy tên Cheonjiyeon đặt tên cho thác.

Thác được bắt nguồn từ truyền thuyết có từ thời xa xưa: Tương truyền rằng, 7 nàng tiên trên thiên đình trong một lần dạo chơi đã đi ngang qua đây. Thấy phong cảnh thơ mộng hữu tình nên liền liền xuống đây, đùa vui ở chốn bồng lai mặt đất này.

Thác Cheonjiyeon tọa lạc ở đảo Jeju, Thác cao 22m, rộng 12m và sâu 20m. Thác đổ về điểm cuối là 1 đầm nước. Nước ở đây chảy suốt quanh năm nên du khách có thể bất kỳ mùa nào trong năm cũng thưởng ngoạn được tại thác, thác có dòng nước trong vắt khi thì mềm mại như mái tóc nàng tiên, khi lại mạnh mẽ như cột nước trời trồng. Tất cả tạo nên nét đẹp của thác nước hùng vĩ Hàn Quốc này.

Đường đi vào thác được tôn tạo trang điểm hai bên là hàng cây tươi tốt, rồi tới một cây cầu. ở dưới cầu có rất nhiều cá và bạn sẽ tới thác.

Ngoài ra, thác nước nổi tiếng Hàn Quốc này còn bời sự đa dạng sinh học và những loài thực vật hiếm như hoa trà, Sanyuja, Gusiljapam và đặc biệt còn có cây Dampalsu hoang dã… Thác còn nổi tiếng là nơi sinh sống của cá chình Mutae.

DMZ