Điểm tham quan năm 2019: Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên

802 lượt xem

Tỉnh Đắk Nông thuộc vùng đất Tây Nguyên, là nơi có rất nhiều dân tộc sinh sống. Do độ cao trung bình 600 -700 m so với mực nước biển, nên khí hậu quanh năm mát mẻ, sương mù dày đặc thường xuyên bao phủ.

Vùng đất Tây Nguyên nổi tiếng với những đồi cà phê bạt ngàn thường xuyên được bao phủ bởi sương mù dày đặc. Và khi đến với Đắk Nông, du khách không nên bỏ qua hồ Tà Đùng, nơi được mệnh danh là “vịnh Hạ Long của Tây Nguyên”.

Hồ cách thị xã Gia Nghĩa của tỉnh Đắk Nông hơn 40 km. Hồ hiện ra mờ ảo trong màn sương khói bốc lên từ hồ, với hàng chục đảo lớn nhỏ phía trong lòng hồ được bao bọc giữa các dãy núi. Thật ra, Hồ Tà Đùng là một hồ thủy điện Trị An 3.

Tỉnh Đắk Nông là nơi sinh sống của dân tộc H’Mông, họ mặc những trang phục truyền thống hàng ngày đầy màu sắc được thêu từ thổ cẩm, nhưng hiện nay đang dần bị thay thế bằng váy thun có in hoa văn thổ cẩm. Họ nấu ăn bằng củi và để lưu trữ lượng thức ăn chưa dùng hết thì họ treo lên gác bếp để dùng dần dần.

Ngoài ra, cách trung tâm thị xã Gia Nghĩa hơn 10 km, ít được du khách biết đến bởi địa hình hiểm trở, khó vào. Đó chính là thác Liên Lung. Nếu ai đã từng bước vào, đã từng đến tận nơi, đã từng trải nghiệm qua thì luôn có cảm giác muốn quay trở lại con thác này.

Đặc biệt, Đồi chè Sùng Đức nằm ngay trung tâm thị xã, được thu hoạch vào khoảng tháng 6 đến tháng 11 hàng năm, được nhiều bạn trẻ Đắk Nông hay những cặp vợ chồng mới cưới lựa chọn để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời.

ATM