Điểm tham quan đảo san hô Koh Hay Phuket

1059 lượt xem

Tên Thái Lan của hòn đảo là Koh Hay (đôi khi viết Koh Hey, Koh He…). Ý nghĩa của tên này không có nghĩa là san hô mà là đảo đông đúc. Hòn đảo này thu hút rất nhiều du khách trong suốt mùa cao điểm.

Đảo san hô là phổ biến nhất của nhóm các hòn đảo nhỏ ở phía nam của Phuket. Như tên gọi của nó, nó nổi tiếng với các rặng san hô cạn và lặn biển tuyệt vời.

Nó chỉ đông đông đúc vào mùa cao điểm và vào mùa khác thì nó yên tĩnh hơn.

Đảo san hô là một hòn dài 2.5km bao phủ nhiều đá granit. Có hai bãi biển đẹp ở phía bắc của đảo đối diện Phuket và cũng có một bãi biển nhỏ nhưng dễ chịu ở phía nam của đảo.Tthảm thực vật quá dày đặc và các gradient quá dốc để thích hợp cho phát triển hoặc nông nghiệp.

Bãi biển dài (Long Beach)

Bãi biển dài 800 m này là bãi biển nổi tiếng nhất trên đảo. Đó là nơi phần lớn các chuyến đi trong ngày đến. Dịch vụ cho thuê nhiều ghế xếp trên bãi biển. Tại đây có các trò chơi: bóng chuyền bãi biển, mô-tô nước và dù lượn. Có một số nhà hàng và quán bar. Chỗ ở chỉ qua đêm trên đảo được nép mình vào những cây cọ ở đầu phía đông của bãi biển này. Coral Island Resort có các bungalow nhỏ xinh xắn gần bãi biển và hồ bơi riêng.

Lặn biển ngắm san hô đẹp là xa đảo khoảng 100m, vì gần bờ nhiều san hô bị sóng đánh vỡ, không đẹp. Thú vui khi du khách đến đây là ngắm san hô và ngắm nhiều cá đầy màu sắc.

Bãi biển Banana

Nếu bạn muốn tránh những đám đông và bạn đang thuê thuyền của riêng bạn sau đó nói với người lái thuyền đưa bạn đến bãi biển Banana. Bãi biển này chỉ là về phía đông của Long Beach và chỉ bằng khoảng một 1/2 chiều dài của Long Beach. Có một nhà hàng duy nhất, nhà vệ sinh sạch sẽ và một vài ghế xếp. Trên thực tế, có một con đường rừng giữa Long Beach và Banana Beach để bạn có thể đi bộ giữa chúng. Đường mòn có thể hơi phức tạp nên đôi giày đi bộ đàng hoàng là một ý tưởng hay.

Bãi biển này thường yên tĩnh hơn nhiều so với Bãi Dài. Có lặn tốt gần như ngay lập tức ra nước ngoài. Các rạn san hô cạn là một trang web lặn lý tưởng cho người mới và trẻ em.

Bãi biển Freedom

Nếu bạn muốn nhìn xung quanh hòn đảo nhiều hơn một chút, bạn có thể yêu cầu người lái thuyền đưa bạn đến Bãi biển Tự do ở phía nam của Đảo San hô. Đây là một bãi biển nhỏ với nhà hàng và một số ghế xếp. Bãi biển được nép mình trong một vịnh với những ngọn đồi dốc đứng xung quanh. Bạn có thể thấy con thằn lằn màn hình khổng lồ kỳ lạ nằm ngoài thảm thực vật để ăn thức ăn còn sót lại bởi các chủ nhà hàng.

Có lặn biển tốt ngay ngoài khơi và khi bạn bơi xa hơn, bạn sẽ thấy rất nhiều san hô, hình thành đá đẹp và đời sống biển.

Chúng ta phải nói rằng thức ăn tại nhà hàng này rất đắt tiền. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra giá trên menu trước khi đặt hàng bất cứ điều gì.

Đến đó như thế nào?

Du khách có thể đi đến Bãi biển Rawai hoặc Bến tàu Chalong và thuê thuyền đuôi dài hoặc thuyền cao tốc trong vòng 9 km.

Một chiếc buồm nên có giá từ 1000 đến 1500 baht cho chuyến khứ hồi, mất khoảng 25 phút mỗi chiều. Tàu cao tốc sẽ có giá khoảng 5.000 baht/chiếc nhưng nhanh hơn nhiều.

Chuyến đi sẽ đưa bạn giữa hòn đảo lớn Koh Lone và hòn đảo nhỏ Kon Bon ra đảo Coral. Xa hơn ra biển, bạn có thể thấy hòn đảo Koh Aeo hoang vắng.

Vì Long Beach và Banana Beach đều hướng về phía bắc, chúng được che chắn khỏi sóng gió mùa mưa bão. Điều này có nghĩa là họ vẫn có thể là địa điểm lặn tốt ngay cả trong mùa mưa. Đó không phải là để nói rằng họ hoàn toàn được bảo vệ và vào những ngày gồ ghề sóng sẽ vẫn còn quá nhiều. Tuy nhiên, có rất nhiều ngày đẹp trời trong mùa mưa khi biển ở đây sẽ bình tĩnh. Các 9km đi xe ra có thể vẫn còn khá khó chịu tại thời điểm này trong năm vì vậy đây vẫn chỉ đáng xem xét vào những ngày mùa mưa thực sự tốt đẹp.

HDV Thái