Điểm tham quan Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc

907 lượt xem

Cung điện Gyeongbokgung có tên Việt Nam là Cảnh Phúc Cung hay còn được gọi là cung điện phía Bắc vì vị trí của nó nằm ở phía bắc

Gyeongbokgung là cung điện lớn nhất và đẹp nhất trong 5 cung điện: Cung điệnChangdeokgung (phía bắc), Changdeokgung (Cung điện phía Đông) và Cung điện Gyeonghuigung (Cung điện phía Tây)…

Cung điện Gyeongbokgung được xây dựng vào năm 1395, nhưng vào thời Nhật Bản chiếm đóng gọi là “Chiến Tranh Imjin” (Cuộc xâm lược của Nhật Bản, 1592-1598) đã bị thiêu đốt phá hủy tàn phá nặng nề. Tuy nhiên, tất cả các tòa nhà cung điện sau đó đã được khôi phục dưới sự lãnh đạo của Heungseondaewongun dưới triều đại của vua Gojong (1852-1919). Cung điện được tổng trùng tu 1990 cho đến bây giờ.

Cung điện hiện nay vẫn nằm ở trung tâm thủ đô Seoul, nơi đây thu hút du khách tham gia tour Hàn Quốc giá rẻ bởi cảnh sắc tuyệt đẹp, không gian cổ kính hòa quyện với cảnh sắc thiên nhiên vẽ nên một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. Tham quan cung điện du khách sẽ thấy Cảnh Phúc Cung có phonh cách kiến trúc khá giống Tử Cấm Thành, tòa cung điện được sử dụng 5 gam màu chính là xanh, trắng, đen, đỏ, vàng tượng trưng cho ngũ hành. Sự hài hòa giữa các màu sắc tạo nên sự uy nghiêm của cung Cảnh Phúc.

Cảnh Phúc Cung được mệnh danh là cung điện lớn nhất Hàn Quốc, bên trong cung điện được chia thành nhều khu vực khác nhau, ghé thăm các khu vực du khách sẽ được hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa Hàn Quốc thời phong kiến:

1. Quảng Hòa Môn

Quảng Hòa Môn- cổng chính, nằm ở phía Nam của cung điện để vào trong cung điện du khách sẽ phải đi qua cổng chính của cung điện. Cổng chính được thiết kế vô cùng độc đáo với lớp mái 2 tầng và 3 cửa tò vò, trong đó cửa chính nằm ở giữa là cửa cao nhất danh cho vua đi, còn 2 cửa bên dành cho quan lại. Đứng từ cửa chính hiện ra trước mắt du khách là một không gian bao la rộng lớn hòa quện với cảnh sắc mây trời.

2. Cần Chính Điện

Cần Chính điện là nơi diễn ra các hoạt động và là nơi tiếp đón sứ thần của triều đình. Đây là khu vực được xây dựng và thiết kế vô cùng hoành tráng, những họa tiết hoa văn trang trí bên trong đều rất tỉ mỉ và tinh xảo, bên trong vẫn còn lưu giữ những bức họa và những bảo vật được cống tặng từ thời đại Joseon.

3. Khánh Hội Lâu

Là khu vực có cảnh sắc đẹp nhất ở Cảnh Phúc Cung, tọa lạc trên một ao sen nhân tạo, vào khoảng tháng 6 và tháng 7 du khách đến thăm sẽ có dịp chiêm ngưỡng sắc hoa tuyệt đẹp này. Nằm ở phía của Cảnh Phúc Cung, Khánh Hội Lâu là nơi diễn ra các buổi yến tiệc của triều đình, ngày nay đây là một địa điểm thu hút nhiều du khách đến thăm nhất.

4. Khang Ninh Điện

Nằm ở phía sau Cần Chính Điện, Khanh Ninh Điện là nơi nghỉ ngơi của vua, gồm 9 gian nhà và đặc biệt bên trong được thiết kế hệ thống sàn sưởi Ondol để sưởi ấm vào mùa đông.

5. Giao Thái Điện

Là nơi ở của hoàng hậu vì vậy nơi đây được trang trí với những họa tiết hình công, phượng vô cùng tinh xảo. Phía sau điện là một khu vườn truyền thống tuyệt đẹp, khu vườn được trang trí bởi các cột đá hình lục giác, trên cột được khắc hình lân, phượng đặt chân đến nơi đây du khách sẽ được thả hồn vào cảnh sắc thanh bình lắng nghe tiếng chim hót líu lo, một khung cảnh thật bình yên.

6. Bảo tàng Cố cung Quốc gia

Ghé thăm bảo tàng Cố cung du khách sẽ được hiểu thêm về những nét văn hóa của hoàng cung thời Joseon. Bảo tàng được chia thành 5 khu chính đó là khu lưu giữ những bản ghi của hoàng cung; khu trưng bày các nét đẹp tôn giáo; khu trưng bày kiến trúc hoàng gia; khu trưng bày các phát minh khoa học thời Joseon và khu trưng bày cuộc sống Hoàng cung.

7. Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, được xây dựng vào năm 1945 tính đến nay bảo tàng đã lưu giữ hơn 400 hiện vật và là nơi dựng lại những tiểu cảnh về cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người dân Hàn Quốc. Đến thăm bảo tàng du khách sẽ có dịp hóa thân vào những người dân Hàn Quốc và tham gia những trải nghiệm vô cùng thú vị đấy.

Không gian cổ kính hòa quyện với cảnh sắc thiên nhiên thanh bình vẽ nên một bức tranh hoài cổ tuyệt đẹp với những gam màu trầm nhưng cũng đủ sức hút để quyến rũ mọi du khách khi đến thăm, khiến du khách một lần đến thăm không muốn rời bước xa nơi đây…

Thông tin giá ve 2018:

Người lớn (tuổi từ 19-64): 3.000 won / Nhóm (10 người trở lên): 2.400 won
Trẻ em (tuổi từ 7-18): 1.500 won / Nhóm (10 người trở lên): 1.200 won

* Vào cửa miễn phí: Trẻ mẫu giáo (từ 6 tuổi trở xuống), người cao niên (từ 65 tuổi trở lên), người mặc hanbok, ngày thứ tư cuối cùng của mỗi tháng (Ngày văn hóa)

Lệ phí đỗ xe
– Hai giờ đầu tiên: Xe nhỏ 3.000 won / Xe lớn 5.000 won
* 800 won cho mỗi 10 phút thêm
* Miễn phí cho xe rời đi trong vòng 30 phút

***Nghiêm cấm không được phép mang động vật và vật nuôi vào

DMZ