Dạo chơi chợ đêm tại Seoul Hàn Quốc

1424 lượt xem

Chợ đêm thành phố Seoul Hàn quốc ra đời cùng với xu thế nhu cầu tất yếu cần phải có của cuộc sống hiện đại và du lịch

Ngôn từ Night Market = chợ đêm, đã trở thành quá phổ biến với khách du lịch và người địa phương. Bởi vì cuộc sống ngày nay, thời gian ban ngày họ đi làm và họ muốn tìm đến chợ đêm để thưởng thức các món ăn đêm hay mua sắm những thứ cần thiết trong đời sống mà ban ngày họ phải đi làm việc. Sau đây là 1 một số chợ đêm nổi tiếng tại thủ đô Hàn Quốc:

Chợ đêm Dongdaemun

Một trong những khu vực mua sắm nổi tiếng nhất thành phố, Chợ đêm Dongdaemun sống đúng với hình thức chợ đêm, tăng lên rất lâu sau khi hầu hết Seoul đã ngừng hoạt động kinh doanh trong ngày. Hầu hết các cửa hàng ở đây đều bắt đầu pumpin, cho đến sau 10 giờ tối, và, với tiếng tăm của Seoul, cho những đêm không ngủ, bạn sẽ có thể mua sắm quanh chợ đêm Dongdaemun cho đến tận 5h sáng sớm hay muộn?

– Vị trí, cảnh quan: Gần Công viên Văn hóa & Lịch sử. Đi tàu điện ngầm: sử dụng lối ra số 4 của Ga Công viên Văn hóa & Lịch sử Dongdaemun cho chợ mở và lối ra số 8 của Ga Dongdaemun cho Mukja Golmok

– Ăn uống: Nổi tiếng về việc cung cấp các món ăn ngon của Hàn Quốc. Hãy tìm kiếm Mukja Golmok (ở Let Let Eat Eat Alley), một con hẻm nhỏ ngoài phố ẩm thực Jong-ro 40-gil. Khu vực này chuyên về cá nướng và súp gà nguyên con, nhưng các món yêu thích khác của Hàn Quốc như hotteok (bánh rán bột gạo Hàn Quốc) và tteokbokki (cơm cuộn Hàn Quốc) cũng có sẵn.

– Shoping: nơi có nhiều tòa nhà cao tầng để phục vụ nhu cầu mua sắm của bạn. Tầng này đến tầng kia, bạn sẽ tìm thấy quần áo nữ, quần áo nam, giày, túi xách, các loại phụ kiện thời trang, đồ chơi hay qùa lưu niệm.

Chợ đêm Namdaemun

Bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì trái tim và bao tử bạn mong muốn ở chợ này, bao gồm cả thực phẩm tuyệt vời để rửa sạch với một số đồ uống.

– Vị trí, cảnh quan: Chợ này nằm ở vị trí thuận tiện ở giữa thành phố, mở cả ngày lẫn đêm. Từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau, bạn có thể duyệt qua chợ đêm của nó, một trong những quán nổi tiếng nhất ở Seoul.

– Ăn uống : Thực phẩm tươi chưa chế biến và nhiều món ăn liền tại chổ được bày bán rộng rãi

– Shoping: Được xem như một trung tâm mua sắm nhiều hàng hóa nhập khẩu Sungyemun.

Chợ đêm Myeongdong Seoul

Được đánh giá là chợ đêm nổi tiếng nhất thủ đô Seoul, Chợ đêm Myeongdong Seoul luôn nằm trong kế hoạch của mọi hành trình đi du lịch Hàn Quốc.

Chợ đêm này là nơi mua sắm tốt nhất ở Seoul vào ban ngày và đặc biệt là vẫn tiếp tục gây ấn tượng các tính đồ shoping khi mặt trời lặn xuống vào ban đêm.

Vị trí, cảnh quan: Nằm trong khu phố mua sắm hiện tại Myeongdong. Tàu điện ngầm: tàu điện ngầm số 4 đến ga Phường-đông. Lối ra 6 & 7 gần nhất với Phố mua sắm Myeongdong.

Ăn uống: Dễ dàng tìm thấy những món ăn được yêu thích của Hàn Quốc từ tteokbokki và gà rán Hàn Quốc đến gyerangbbang (bánh mì trứng Hàn Quốc) và khoai tây chiên giòn truyền thống được bày bán khắp nơi trên vỉa hè. Bên cạnh đó, chợ đêm này còn có nhiều nhà hàng từ bình dân đến cao cấp luôn đầy ấp người địa phương ngồi nép mình uống rượu Sochu Hàn Quốc trò chuyện vui vẻ. Tại đây có bán trà sữa Gongcha mà giới trẻ hay thích uống

Shoping: Mua sắm ban ngày trong các tòa nhà lớn từ 10h sáng đến 10 đêm. Sau 10h đêm … đến sáng là những cửa hàng nhỏ trong nhà và những lều bán rong ngoài trời. Khác với những chợ đêm khác họ bán hàng đến tầm 11h đêm là đóng cửa, chợ đêm Myeongdong này hoạt động cho đến hết màn đêm.

Chợ đêm này có nhiều khác biệt không như chợ Dongdaemun hay chợ Namdaemun vì nó hiện đại và bán nhiều mặc hàng đầy đủ nhất.

Chợ đêm Noryangjin – chợ đêm hải sản Noryangjin

Chợ cá Noryangjin hay là chợ hải sản Noryangjin hoạt động 24 giờ mỗi ngày, luôn hoạt động náo nhiệt vào tất cả các giờ trong ngày. Một trong những thời điểm tốt nhất để ghé thăm chợ là vào buổi sáng lúc nửa đêm khi buổi đấu giá cá thu hút một nhóm các nhà bán buôn sỉ lẻ.

– Vị trí, cảnh quan: Đi tàu điện ngầm tuyến 1 đến ga Noryangjin. Thực hiện theo các dấu hiệu cho Lối ra 1 và đi bộ qua đường ray (khoảng 100 mét) bằng cầu. Đi xuống cầu thang để vào chợ cá.

– Ăn uống : Chuyên về các thực phẩm tươi chưa chế biến. Bất cứ lúc nào trong ngày bạn ghé thăm Chợ cá Noryangjin, tất cả các sinh vật biển ăn được (và có thể không ăn được) trên thế giới đều xuất hiện. Bạn có thể nhìn thấy mọi thứ ở đây: tôm, cua, mực, cá đuối gai độc, bạch tuộc, cá thu, cá ngừ, tôm hùm, trai, trai, v.v.

– Shoping : Chỉ chuyên về bán thực phẩm hải sản của người địa phương, không thích hợp khách du lịch đến ăn uống tại chổ

DMZ