Công viên văn hóa 19 tháng 5 trong thành phố Cà Mau

1966 lượt xem

Một địa điểm mà du khách cũng đừng nên bỏ lỡ khi đến Cà Mau, đó chính là công viên văn hóa 19 tháng 5. Công viên tọa lạc tại phường 1, trung tâm thành phố cà Mau.

Công viên văn hoá 19-5 tỉnh Cà Mau

Công viên văn hoá 19-5 tỉnh Cà Mau

Công viên văn hóa có diện tích chừng 18,2ha, ngoài các khu vui chơi giải trí: tượng đài, vườn hoa, cây khế, cụm nhà sàn và ao cá Bác Hồ, Lâm Viên 19/5 còn nuôi nhiều loài sinh vật đặc trưng của rừng ngập mặn: cá sấu, khỉ, kỳ đà, trăn, rắn, ba ba… Đặc biệt, vườn chim là khu vực thu hút đông khách nhất. Từ nhiều năm nay cứ chiều đến hàng ngàn con chim, cò bay về khu rừng có diện tích chừng 8ha của công viên này.
Đến đây du khách có thể thắp một nến nhang cho vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam “ chủ tịch Hồ Chí Minh”, tại khu tưởng niệm Bác Hồ. Khách phương xa sẽ càng hiểu thêm tấm lòng người Cà Mau đối với Bác thật gần gũi.Một địa điểm mà du khách cũng đừng nên bỏ lỡ khi đến Cà Mau, đó chính là công viên văn hóa 19 tháng 5. Công viên tọa lạc tại phường 1, trung tâm thành phố cà Mau.

Khu tưởng niệm Bác Hồ

Khu tưởng niệm Bác Hồ

Khu tưởng niệm Bác Hồ còn được bố trí trưng bày các bức phù điêu, hiện vật về song thân của Người. Không chỉ riêng lòng dân Cà Mau, mà nhân dân cả nước cũng hướng về Bác. Điều đó được minh chứng bằng sự quan tâm, thăm viếng và trồng cây lưu niệm tại khu tưởng niệm.