Chùa Nghĩa Sơn – Chùa Nhật Bản Nha Trang

422 lượt xem

Chùa Nghĩa Sơn được xây dựng mô phỏng theo kiểu mái ngói Nhật Bản, nên còn có tên gọi địa phương chùa Nhật Bản Nha Trang.

Hướng dẫn di chuyển: Từ Nha Trang bạn di chuyển theo đường Phong Châu, sau đó rẽ phải đường tỉnh 657K. Tiếp tục đi thêm khoảng 3km nhìn bên phải là thấy biển dẫn vào chùa. Kiến trúc chùa đẹp, mang đậm dấu ấn kiến trúc chùa chiền Việt Nam cùng phong cảnh sơn thủy hữu tình cũng trở thành một địa điểm check-in nên nơ, an tịnh cho những bạn trẻ thích du lịch tâm linh.

Nằm ở Thôn Phước Sơn, chùa Nghĩa Sơn đẹp tựa ngôi chùa Nhật Bản giữa hồ nước là địa điểm ít người biết khi tới Nha Trang.
Chùa Nghĩa Sơn tọa lạc tại Thôn Phước Sơn, với lối kiến trúc mang hơi hướng của những ngôi chùa Nhật Bản nằm giữa hồ nước xanh. Đây là điểm tham quan, hành hương ít người biết khi tới Nha Trang.

Phía trước chùa Nghĩa Sơn là một hồ sen, theo cây cầu đi ra giữa hồ sen là tượng đài Quán Thế Âm Bồ tát lộ thiên, tay cầm nhành dương liễu, tay cầm tinh bình như đang dõi mắt hướng về dân làng nguyện cứu khổ, cứu nạn đem lại bình an cho người dân Phước Sơn, Phước Đồng… Xung quanh chùa là vườn cấy ăn quả, mùa nào thức ấy, bốn mùa hoa lá xanh tươi.

Chùa Nghĩa Sơn ngày nay không chỉ là nơi Tăng chúng tu học, Phật tử đi về tụng kinh niệm Phật, nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh của vùng đất mới Phước Sơn, Phước Đồng mà còn là địa điểm du lịch tâm linh của thành phố Nha Trang, Khánh Hoà.

Chùa Nghĩa Sơn – Chùa Nhật Bản này có gì hay?

Do vị trí chùa toạ lạc bên 1 cái hồ, phong cảnh xung quanh thoáng mát thanh tịnh, thích hợp là chốn tu thiền, nên dần dần tín đồ Phật Giáo và người hiếu kỳ đến tham quan chiêm bái. Nhưng chùa này nhỏ và đơn giản, chỉ thích hợp cho địa phương chiêm bái.