Chính phủ Đài Loan mở cửa du lịch và lao động Việt Nam trở lại 2019

821 lượt xem

Chính phủ Đài Loan sẽ cho visa quan hồng thuộc dạng du lịch Việt Nam trở lại từ tháng 4/2019 và thêm nhiều quy định có lợi cho những ai yêu thích lao động tại Đài Loan.

Bên cạnh đó rất nhiều chính sách thay đổi mới liên quan đến lao động phổ thông, thu hút lao động đến Đài Loan làm việc trở lại

+ Về du lịch: Sẽ chấp nhận visa quan hồng trở lại từ tháng 4/2019.

+ Về những người trốn bất hợp pháp tại Đài Loan hiện tại, nếu ra đầu thú từ bây giờ sẽ không bị phạt, sẽ được về Việt Nam bình thường… nhưng sau 2 năm sẽ quay lại Đài Loan lao động bình thường

+ Những cô dâu Việt gia đình làm nông nghiệp có thể bảo lãnh người thân anh em dòng họ, cụ thể là được bảo lãnh thời vụ được 3 người.

Nguyên nhân sâu xa là thực tế tình hình hiện tại Đài Loan hiện đang thiếu Lao Động phổ thông rất nhiều và theo thông tin từ tổng cục du lịch Đài Loan cho biết: lợi nhuận từ du khách Việt Nam đem đến cho Đài Loan là rất lớn, nên việc mở cửa trở lại là cần thiết.

Thông tin này chỉ là thảo luận nội bộ của chính phủ Đài Loan và được công bố trên các kênh truyền thông trong giai đoạn ngày 4/3/2019, nhưng sau đó được khép kín.

Hiện tại đang chờ chính phủ Đài Loan chính thức công bố trong vài ngày tới.

HDV Đài Loan