Băng đãng móc túi giả dạng làm khách du lịch

956 lượt xem

Hôm qua, ngày 9/7/2017 tại trạm dừng chân Đại Phú Xuân Lộc Đồng Nai, nhiều khách du lịch bị móc túi hàng loạt.

Sự việc vừa mới xảy ra chiều hôm qua, 1 đoàn xe du lịch XXX ghé trạm dừng chân tại Xuân Lộc… sau khi đi vệ sinh và mua sắm thì lên xe du lịch để tiếp tục về TPHCM, khi xe chuẩn bị lăn bánh thì trong đoàn có 2 người phát hiện rằng mình bị rạch áo khoác “mất diện thoại” và 1 người nam bị mất bóp tiền. Và theo người trong đoàn kể thêm, khách du lịch xe khác cũng bị tương tự.

Theo lời kể lại của nạn nhân “Rất có khả năng là bị KHÁCH DU LỊCH móc túi” vì trong khoảng thời gian đó, không thấy người dân địa phương nào lại gần tiếp cận.

Theo lời kể lại của Bác Tài Xế vào mùa du lịch hoặc vía bà Chúa Xứ. Bọn chúng sẽ thuê 1 xe đi du lịch nhưng mục đich chính là “ăn hàng”, trang phục và hành động như khách du lịch, nên dùng mắt thường sẽ không nhìn ra được bọn chúng là dân móc túi chuyên nghiệp.

Trường hợp khách du lịch bị móc túi là sự việc không mới, nhưng thường xảy ra ở Châu Đốc, nay bắt đầu nở rộ tại các điểm du lịch miền đông…

hình minh hoạ móc túi

hình minh hoạ móc túi

Điểm dừng chân khá đông người và không ai ngờ là bị móc túi, nhưng sự việc đã diễn ra là do bọn tội phạm nắm được điểm yếu của hành khách là: sau khi xuống xe tinh thần mệt mỏi mọi hành động và giác quan “đề phòng” bị giảm… họ chỉ suy nghĩ việc đi vệ sinh và mua nước uống, nên mọi hành động xung quanh hay hành động “va chạm” bất ngờ, nạn nhân sẽ xử lý không kịp.

HDV