Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015

22 lượt xem

Tuần lễ Du lịch xanh Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) 2015, diễn ra từ ngày 27/6 – 3/7/2015. Đây là sự kiện văn hóa, kinh tế, du lịch có quy mô cấp vùng với sự tham gia của các tỉnh, thành phố có thế mạnh về du lịch trên cả nước và một số lãnh sự, tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài.

Khai mạc hội chợ Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015

Khai mạc hội chợ Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015

Sự kiện du lịch xanh ĐBSCL được tổ chức năm nay thay cho sự kiện diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL (MDEC) thường niên. Mục tiêu chính của tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL là đẩy mạnh phát triển du lịch khu vực ĐBSCL góp phần thực hiện “Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam”, đồng thời quảng bá thế mạnh về du lịch của vùng ĐBSCL, giới thiệu tiềm năng du lịch và các sản phẩm văn hóa du lịch đặc sắc, tiêu biểu của các địa phương trong vùng gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, đảm bảo phát triển du lịch bền vững.

Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL diễn ra với 12 hoạt động chính. Điểm nhấn của Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL là 2 hội thảo: “Liên kết phát triển du lịch xanh vùng ĐBSCL” và “Áp dụng Nhãn du lịch bền vững Bông sen xanh trong hệ thống cơ sở lưu trú du lịch tại Việt Nam”. Các hội thảo này nhằm tạo ra mối liên kết, thúc đẩy sự liên kết bền vững với trọng tâm là phát triển “Du lịch xanh”, góp phần tích cực vào nỗ lực bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; tuyên truyền giới thiệu các hoạt động có trách nhiệm với môi trường và xã hội nhằm phát triển bền vững ngành du lịch. Đặc biệt, Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh, sẽ có sự tham dự của các Tổng lãnh sự, Lãnh sự, các tổ chức quốc tế, các nước tiểu vùng sông MeKong. Dự kiến, tại hội nghị, các tỉnh, thành phố của ĐBSCL sẽ tổ chức trao giấy chứng nhận đầu tư, công bố chính sách ưu đãi cho các dự án trong lĩnh vực du lịch tại ĐBSCL.

Múa dân gian với trang phục tuyệt đẹp

Múa dân gian với trang phục tuyệt đẹp

Bên cạnh đó, có nhiều hoạt động lễ hội, thể dục thể thao với sắc thái đa dạng phục vụ du khách, như: Đêm “Sắc màu phương Nam”, Hội thi ẩm thực “Hương vị đồng bằng”, Giải bóng chuyền khu vực ĐBSCL, Diễu hành Lễ hội đường phố Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL. Trong đó, nổi bật nhất là Diễu hành Lễ hội đường phố Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL diễn ra từ 26-6 đến 3-7, mỗi ngày một chủ đề khác nhau: Hoang sơ vùng đất, Vựa lúa Cửu Long, Vũ điệu trái cây, Ngày hội trên sông, Hương sắc miền Nam, Âm nhạc dân gian, Sắc màu đường phố… Chương trình là sự hòa quyện giữa âm nhạc và vũ điệu đặc sắc của các đoàn nghệ thuật đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau của các tỉnh, thành ĐBSCL.Những điệu nhạc mang đậm nét văn hóa truyền thống sẽ vang khắp đường phố. Ngoài ra, sự hòa quyện giữa hiện đại và truyền thống sẽ trở thành điểm nhấn khó quên cho du khách. Tham dự lễ hội, du khách còn được trải nghiệm sự đa dạng, phong phú, sinh động của các nền văn hóa của các dân tộc ở ĐBSCL.

Đêm Khai mạc Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL diễn ra vào 20 giờ, ngày 29-6. Chương trình được dàn dựng công phu, thể hiện sự đoàn kết và giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa các tỉnh, thành ĐBSCL. Ngoài chương trình biểu diễn nghệ thuật chính, đậm bản sắc văn hóa miền Tây Nam Bộ, ban tổ chức còn trình chiếu 2 clip phóng sự: “Tinh hoa đất chín Rồng” và “ Chào Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL”, giới thiệu những nét đẹp của vùng ĐBSCL qua các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, sinh hoạt cộng đồng, lễ hội…Đêm khai mạc sẽ lên sóng trực tiếp trên VTV2, VTV Cần Thơ, Đài Phát thanh Truyền hình TP Cần Thơ và một số đài truyền hình địa phương tiếp sóng.

Cuộc thi Hoa khôi ĐBSCL đã chọn ra 34 thí sinh vào vòng chung kết. Tại đêm chung kết, 20 giờ 27-6, sẽ có 31 thí sinh tranh tài. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9, VTV Cần Thơ, Đài Phát thanh và Truyền hình TP Cần Thơ và hơn 10 đài phát thanh truyền hình Đông và Tây Nam Bộ tiếp sóng. Tại đêm chung kết, các thí sinh sẽ trình diễn trang phục áo dài, áo bà ba, áo tắm, dạ hội, thi ứng xử, tài năng.

Suốt tuần lễ diễn ra sự kiện này có khu triển lãm hội chợ du lịch- thương mại ĐBSCL với hơn 1.000 gian hàng của các đơn vị du lịch, các địa phương, doanh nghiệp thương mại trong và ngoài nước. Trước đó, tour khảo sát sản phẩm du lịch Phú Quốc và các tỉnh Kiên Giang, Cà Mau, Cần Thơ bắt đầu từ Phú Quốc vào ngày 21-6, kết thúc tại Cần Thơ ngày 27-6 sẽ giúp các đơn vị kinh doanh du lịch tìm thêm giải pháp mở rộng, liên kết tour tuyến giữa các địa phương.

Trong 1000 gian hàng đó lần này có trưng bày đặc biệt máy bay tư nhân mini

Tại hội chợ lần này công ty cổ phần hàng không Hành Tinh Xanh đã đem đến trưng bày và tổ chức bay tiếp thị trên hai chiếc máy bay loại nhẹ, thu hút rất đông du khách.
Hai loại máy bay hạng nhẹ công ty đang sở hữu là máy bay trực thăng hai chỗ ngồi Roto Way A600 của Mỹ nặng 680 kg, giá bán 5 tỉ đồng/ chiếc và chiếc máy bay cánh bằng hai chỗ Atec 321 của Czech nặng 472,5 kg, giá bán 4 tỉ đồng/ chiếc.
Theo ông Cao Văn Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty, đây là lần đầu tiên ông đem dịch vụ bay đến với ĐBSCL với hy vọng sẽ chinh phục được “bầu trời” đầy tiềm năng ở nơi này. Giá mỗi giờ bay thưởng ngoạn trên những chiếc máy bay này khoảng 300 USD (gần 6,6 triệu đồng).
Cũng theo ông Sơn, ngoài các dịch vụ như trải nghiệm làm phi công, cho thuê máy bay tư nhân, bay thưởng ngoạn thắng cảnh, bay cứu hộ và tiến tới việc bán luôn cả máy bay thì vào tháng 9 này, Công ty CP hàng không Hành Tinh Xanh sẽ chiêu sinh lớp dạy lái máy bay ở Cần Thơ, sau khi hoàn thành xong khóa học với 45 giờ bay (chi phí 300 triệu đồng) các học viên sẽ thi và được Cục Hàng không cấp bằng lái.
Ngoài hai chiếc máy bay loại hai chỗ ngồi và một số chiếc khác đang đậu ở sân bay Cần Thơ, sắp tới đây, Công ty Hành Tinh Xanh sẽ mua thêm một số máy bay loại 4 chỗ để mở rộng loại hình dịch vụ này ở Cần Thơ và ĐBSCL.

Giá mỗi giờ bay thưởng ngoạn trên những chiếc máy bay này khoảng 300 USD (gần 6,6 triệu đồng)

Giá mỗi giờ bay thưởng ngoạn trên những chiếc máy bay này khoảng 300 USD (gần 6,6 triệu đồng)

Du khách đang khám phá tỉ mỉ máy bay made in vietnam

Du khách đang khám phá tỉ mỉ máy bay made in vietnam

HDV