Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc

24 lượt xem

Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc hay còn gọi là chùa Hộ Quốc tọa lạc ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Là một trong những công trình nằm trong dự án khu du lịch tâm linh  và cũng là một địa điểm du lịch tâm linh mới của Phú Quốc.

Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc

Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc được khởi công xây dựng vào tháng 10/ 2011, nằm trong dự án khu du lịch tâm linh với tổng diện tích của dự án là 110ha, chùa chiếm diện tích 12% trong tổng 110ha. Chùa Hộ Quốc được coi là một ngôi chùa lớn nhất tại Phú Quốc và lớn nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Cổng tam quan chùa Hộ Quốc

Cổng tam quan chùa Hộ Quốc

Chùa được xây dựng ở vị trí rất đẹp, với lưng tựa núi, mặt hướng ra biển cả mênh mông.  Đây là một vị trí rất đặt biệt không phải chùa nào cũng có, chùa được hoàn thành chỉ trong vòng 14 tháng với sự tham gia của 1.000 người làm liên tục, kinh phí xây chùa lên đến 100 tỷ đổng được kêu gọi từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp, trong đó chi phí xây dựng đường giao thông đến chùa là 20 tỷ.

Khoảng sân trước chánh điện chùa Hộ Quốc

Khoảng sân trước chánh điện chùa Hộ Quốc

Hiện tại chùa đã hoàn thiện về mọi mặt như kiến trúc , phong cảnh cũng được xây dựng thêm mỹ quan hơn, đường đến chùa cũng đã hoàn thành và lưu thông rất thuận tiện. Thu hút rất nhiều du khách gần xa đến tham quan và chiêm ngưỡng.

Chánh điện chùa Hộ Quốc

Chánh điện chùa Hộ Quốc

Chùa được xây dựng dựa trên mô phỏng của lối kiến trúc thời Lý Trần, trước khi vào chùa bạn sẽ đi qua cổng tam quan với 3 cửa ( gồm 1 cửa chính và 2 cửa phụ: cửa chính để tên là Cửa Địa Giác, cửa phụ bên trái bên trong nhìn ra là Cửa Bắt Nhị, còn cửa bên phải là Cửa Giải Thoát).

Bên trong chánh điện chùa Hộ Quốc

Bên trong chánh điện chùa Hộ Quốc

Bên trong cổng Tam Quan, hiện ra trước mắt bạn là một khoảng sân rộng, để lên Chính điện chùa bạn phải  bước lên khoảng 70 bật thang. Trước chính Điện là một khoảng sân rộng, hai bên sân có hai cái tháp, một tháp bên trái nhìn từ ngoài vào chứa một chiếc trống rất to và tháp bên phải chứa một cái chuông đồng to không kém.

Bên trong chánh điện chùa Hộ Quốc

Bên trong chánh điện chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc có Chính Điện nhìn giống như Thiền Viện Trúc Lâm ở Đà Lạt, theo lối kiến trúc cổ xưa tạo sự gần gũi, chùa được làm bằng gỗ lim rất quý và đá nguyên thủy có độ bền từ 700 năm đến 1000 năm có thể hơn, trong Chính điện có Đại Hùng Bảo Điện được bố trí ở giữa hai bên là Bát Nhã Thành Tri và Phổ Hiền Hạnh Nguyên, phía sau chùa là dãy nhà tổ.

Bên trong chánh điện chùa Hộ Quốc

Bên trong chánh điện chùa Hộ Quốc

Với khung cảnh mang nét  hoang sơ yên tĩnh, phong cảnh đẹp, đón nhận những luồng gió biển trong lành, tạo cho nơi đây một không gian thoáng mát, và là một điểm tham quan rất lý tưởng. Hiện tại Thiền viện thu hút rất nhiều du khách, các tăng ni, phật tử đến lễ Phật và tham quan. Mỗi dịp lễ tết, người dân địa phương và du khách các nơi thường đến đây dâng hương và tĩnh tâm giải tỏa căng thẳng.

MT