Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Suối Tranh Phú Quốc

30 lượt xem

Không chỉ có biển đẹp, cát trắng, đến Phú Quốc du khách sẽ còn được tận hưởng cảm giác mát lạnh khi tắm ở Suối Tranh . Suối Tranh được xem là nơi tham quan lý tưởng, có phong cảnh hữu tình, nằm cách trung tâm thị Dương Đông khoảng 9km về phía Nam.

Suối Tranh Phú Quốc

Suối Tranh Phú Quốc

Vào mùa mưa đến Phú Quốc, Du khách đừng bỏ lở leo núi và tắm Suối Tranh. Đây là thời gian suối đẹp và có nhiều nước nhất. Với cây cối xanh tươi, đủ loại hoa thơm cỏ lạ. Dọc hai bên bờ suối cây cối um tùm, nhiều thân cây màu xanh xám do được phủ một lớp rêu mềm mại, nhiều thân cây lại sặc sỡ do có những cây phong lan hoa vàng, hoa đỏ bám vào,… Nước suối mát lạnh, trong vắt, nhiều đoạn suối chảy hiền hòa, êm đềm, nhưng có những đoạn, khi chảy qua các ghềnh đá, thì dữ dội, tạo nên những dòng thác trắng xóa.  Tất cả tạo nên một khung cảnh hữu tình, một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Đến Suối Tranh, Du khách không nên đến trong giai đoạn từ tháng 2  đến tháng 5 vì thơi gian nước ít, nên suối không đẹp. Đường đến Suối Tranh rất dễ dàng so với Suối Đá Bàn, nên lượng khách du lịch đến đây rất đông vào mùa cao điểm.

Cổng suối Tranh Phú Quốc

Để lên tới suối Tranh, khám phá thiên nhiên kỳ bí, cắm trại, tắm suối và nghỉ ngơi thư giãn giữa hương rừng, du khách phải đi khoảng 300 m từ chân suối men theo con đường lát đá gập ghềnh. Những dây leo chằng chịt hai bên đường đến suối như làm tăng thêm vẻ huyền bí cho khu du lịch này. Có đọan suối chảy qua các ghềnh đá tạo nên những con thác mềm mại, trắng xóa trong màu xanh mượt mà của cỏ cây hoa lá. Khung cảnh tựa như bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp nên người ta gọi là Suối Tranh.

Đường lên suối Tranh

Đường lên suối Tranh

Trãi qua đoạn đường không dài lắm, Suối Tranh hiện ra thật đẹp, bây giờ du khách có thể tha hồ tắm suối, đắm mình ở những làn nước trong vắt, mát lạnh, ngã mình trên những tảng đá bằng phẳng nghe tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim kêu trong bầu không khí thỏang hương hoa rừng bên suối. Khách du lịch có thể cắm trại, câu và nướng cá, thưởng thức tại chỗ rất thú vị.

Ngoài ra, ở gần Suối Tranh có nhiều hang động huyền hoặc, kỳ bí. Hang dơi nằm trên núi cao chừng 200 m, sâu đến 50m , có nhiều thạch nhũ đẹp, lạ mắt.

Hình ảnh tượng đá ở suối Tranh Phú Quốc

Hình ảnh tượng đá ở suối Tranh Phú Quốc

Giá vé vào cổng mỗi người tại khu du lịch Suối Tranh chỉ 3.000đ/người. Du khách có thể tha hồ tận hưởng, và cùng hòa mình vào thiên nhiên. Để biết thêm thông tin chi tiết về khu du lịch này vui lòng liên hệ theo địa chỉ: Khu Du Lịch Suối Tranh, Ấp Suối Mây, xã Dương Tơ, Phú Quốc. ĐT: (077) 3849863.

MT