Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Suối đá Ngọn Phú Quốc

22 lượt xem

Suối Đá Ngọn nằm ở phía Đông Bắc đảo Phú Quốc, gần hồ nước Dương Đông với 7 thác nước tuyệt đẹp,  tuy nhiên ít người biết đến. Nguyên nhân là do địa lý hiểm trở, vì vậy mà không được khuyến khích phát triển du lịch. Tuy nhiên Suối Đá Ngọn mang dang vóc hùng vĩ và đẹp đến mê hồn, vẫn là một bí ẩn cho những du khách thích khám phá và ưa mạo hiểm.

Suối đá Ngọn Phú Quốc

Suối đá Ngọn Phú Quốc

Để tham quan Suối Tranh và suối Đá Bàn thì chỉ nên tham quan vào mùa mưa, đây là thời điểm suối có nhiều nước rất đẹp. Còn suối Đá Ngọn thì ngược lại, thác vẫn đổ ào ào quanh năm. Tuy nhiên nếu muốn tham quan và khám phá suối Đá Ngọn thì nên đi vào mùa khô trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 11 năm sau, Vì đi  vào mùa mưa nước rất nhiều, đá suối trơn trợt rất nguy hiểm.

Có hai cách để đến với Suối Đá Ngọn, Bạn có thể đi xuồng máy qua hồ hoăc đi men theo hồ Dương Đông. Hồ Dương Đông là nơi cung cấp nước chính cho thị trấn Dương Đông, với chu vi 3,5 km, sâu 15 mét, được tạo từ hểm núi và một con đập xi măng. Mặt hồ nước trong xanh như một bức tranh thủy mộc, bạn có thể nhìn thấy tưng đàn cá mè, cá lóc, lượn lờ trong lòng hồ.

Suối đá Ngọn Phú Quốc

Suối đá Ngọn Phú Quốc

Mỗi chuyến chỉ chở được khoảng 8 khách. Qua đến bờ bên kia, bạn sẽ bắt đầu hành trình chinh phục 7 thác nước hùng vĩ. Phải dẻo dai lắm, can đảm lắm mới lên đến đầu nguồn nước. Con đường từ chân suối đi đến thác vô cùng ngoạn mục, đá lỏm chỏm, đủ hình thù kích cỡ, rất khó đi. Giày dép mang theo dường như bất lực trước thiên nhiên hoang dã, chỉ có chân trần mới có thể vượt qua được hàng ngàn tản đá cheo leo này, có khi phải dầm chân trong làn nước lạnh buốt chảy siết.

Ấy vậy mà vẫn có không ít du khách đã vô cùng tiết nuối vì không đủ sức chinh phục cả 7 ngọn thác để tận mắt nhìn thấy nguồn nước mênh mông hùng vĩ.

Suối đá Ngọn Phú Quốc

Suối đá Ngọn Phú Quốc

Mang trong mình một dáng vóc oai hùng, suối Đá Ngọn Phú Quốc không khác gì thác Dray Sap và Dray Nu vùng cao nguyên Buôn Ma Thuột. Nó như một hồ nước Jacuzzi vô tận mà Thượng đế đã ban cho những du khách can đảm chinh phục được nơi đây.

Suối đá Ngọn Phú Quốc

Suối đá Ngọn Phú Quốc

Dòng chảy Suối Đá Ngọn cũng không kém phần dịu dàng, uốn lượn như sơn nữ với mái tóc xõa dài quyến rũ. Nơi đây du khách còn có thể khám phá thảm thực vật vô cùng phong phú của rừng nguyên sinh Phú Quốc với những loài lan mọc rải rác, những loại gỗ quý. Thỉnh thoảng du khách có thể gặp những hoa sim tím tô điểm cho rừng núi thêm sinh động.


MT