Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Sẽ xử lý vấn nạn cò du lịch trên Đà Lạt

29 lượt xem

Cò Đà Lạt là một vấn nạn lâu năm, làm giảm sút lượng khách đến Đà Lạt và ảnh hưởng đến các cơ sở kinh doanh đạt chuẩn. Gồm cò khách sạn, cò nhà hàng, cò vườn dâu…

Tin vui là sáng 28/4/2017, UBND tỉnh Lâm Đồng đã vừa ban hành văn bản chỉ đạo đến các ngành tại địa phương với nội dung: “tăng cường kiểm tra, xử lý mạnh tay vấn nạn Cò Du Lịch trên Đà Lạt”.

Và nhấn mạnh tính thiết yếu là nếu hành nghề “cò du lịch” là có hành vi vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng du lịch và an ninh trật tự địa phương và du khách.

Các đơn vị địa phương sẽ kiểm tra hoạt động gắt gao các điểm kinh doanh đặc sản, quà lưu niệm, yêu cầu các cơ sở cam kết không được sử dụng “cò du lịch”, ép buột du khách, và hướng dẫn đăng ký cơ sở công nhận cơ sở đạt danh hiệu du lịch chuẩn.

Du_lich_Da_LatNguyên nhân là Team Cò này sử dụng bạo lực, gọi điện thoại đe dọa các bác tài xe du lịch và hướng dẫn viên và trưởng đoàn, bắt buộc họ phải đến mua sắm tại 1 cửa hàng chỉ định.

Hành vi này làm giảm tính chất quà đặc sản ngon hấp dẫn giá rẻ vốn có của nó. Nhưng theo anh em tài xế và người địa phương truyền miệng :”Cũng có thể là lực bất tòng tâm, vì các cơ quan ban ngành đã biết việc này hơn 10 năm nay… vẫn thế…”

hdv Đà Lạt