Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Rừng Tràm Trà Sư An Giang

67 lượt xem

Rừng tràm Trà Sư An Giang mang nhiều vẻ đẹp của thiên nhiên ban tặng cho xứ 7 núi này, còn được ví von với nhiều tên gọi: con đường nước, dòng sông bèo, tràm chim… là điểm du lịch mùa nước nổi hằng năm từ tháng 9 – tháng 11, luôn cuốn hút du khách bốn phương và nhiếp ảnh gia đến để du ngoạn thắng cảnh, nghỉ mát và chụp hình.

Diện tích rừng vũng lõi là 840 ha, rừng tập trung 72 loại loại chim cò như là: Cò cổ rắn (con giang điển), dơi mặt ngựa (3-4 kg), giang sen cũng là loại cò, con lele, con chích ré (sống cặp, không bơi nước được), con chích cồ (lội nước được), vịt nước…

Cổng chào vào khu sinh thái Rừng Tràm Trà Sư

Cổng chào vào khu sinh thái Rừng Tràm Trà Sư

Rừng Tràm Trà Sư

Rừng Tràm Trà Sư

Từ thành phố Châu Đốc bạn đi về hướng ngã ba Nhà Bàn và quẹo trái – khoảng 30km – là đến khu bảo tồn hệ sinh thái Rừng Tràm Trà Sư tự nhiên tiêu biểu và độc đáo nhất của hệ sinh thái đất ngập nước ở vùng đồng bằng ven sông Cửu Long.

Từ bãi xe bạn đi vào trong khoảng 800 m là bạn sẽ đến một bến đò nhỏ. Từ đây bạn sẽ đi bằng “tắc ráng” vào vùng lõi của rừng tràm, xuyên qua những đầm sen sắc hồng tươi thắm, để tới khu đò chèo. Tuyệt đẹp là ở đây, dòng sông bèo dưới tán rừng tràm. Màu xanh của lá cây tràm hoà nguyện vào màu xanh của bèo nước tạo nên một bức tranh thiên nhiên say đắm lòng người.

Con đường bèo - Rừng Tràm Trà Sư

Con đường bèo – Rừng Tràm Trà Sư

Ở đây có 2 loại bèo, Từ tháng 1 – tháng 8 là loại Bèo hoa râu hay bèo tai tượng, bèo tây. Khi lũ về vào khoảng tháng 9, nước sẽ cuốn trôi bèo hoa râu và từ trong tán rừng tràm xuất hiện một loại bèo cám. Làm cho màu xanh đã xanh nay còn xanh hơn nữa.

Dòng sông bèo - Rừng Tràm Trà Sư

Dòng sông bèo – Rừng Tràm Trà Sư

Thuyền chèo trôi nhẹ nhàng trên những tảng bèo khổng lồ được yên lặng dưới tán những cây tràm trên 10 năm tuổi. Rừng được trồng từ 1982 sau 10 năm là khai thác. Sau 2 lần khai thác, hiện nay rừng giữ nguyên vẹn và trở thành khu bảo tồn không cho khai thác nữa.

Chòi nghỉ chân và ăn trưa - Rừng Tràm Trà Sư

Chòi nghỉ chân và ăn trưa – Rừng Tràm Trà Sư

Thiên nhiên ban tặng cho vùng ngoài những cảnh đẹp còn có những món ăn dân dã miền tây: chuột đồng nướng, cá lóc nướng, gà nướng,… canh chua bông điên điển.

Món ăn dân dã nam bộ

Món ăn dân dã nam bộ

Cảnh thiên nhiên tươi đẹp lại có những món ăn ngon, vì thế Rừng Tràm Trà Sư là tiêu điểm cho những ai đam mê trải nghiệm những vùng đất lạ hay chỉ đơn giản là thực khách lưu lại tấm hình “bèo dạt mây trôi” của xứ cò này mang về làm kỷ niệm.

Chi Chi
mekongdeltaexplorer.com