Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Ngoạn mục lễ hội ánh sáng tại Dubai

, 51 lượt xem

Những địa danh nổi tiếng như Burj Khalifa, Trung tâm Dubai Mall… được biến hóa thành những bức tranh ánh sáng ngoạn mục.

Những ngày này, trung tâm thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất như biến thành một bức tranh sơn dầu ngoạn mục của ánh sáng, âm nhạc và các ý tưởng khi Lễ hội ánh sáng bao trùm cả thành phố lúc màn đêm buông xuống.

Năm nay là năm đầu tiên thành phố Dubai tổ chức Lễ hội ánh sáng, tiếp nối ý tưởng từ Lễ hội ánh sáng Lyon tại Pháp. Lễ hội do công ty Emaar Properties, phối hợp với thành phố Lyon (Pháp) đứng ra tổ chức.

Lễ hội ánh sáng Dubai sẽ trình bày 30 tác phẩm ánh sáng của các nghệ sỹ, kiến trúc sư trong và ngoài nước, trong đó có nhiều nghệ sỹ đến từ Châu Âu. Các nghệ sỹ sử dụng hệ thống máy chiếu, ánh sáng và hiệu ứng 3D để biến những địa danh nổi tiếng như Burj Khalifa, Trung tâm mua sắm Dubai Mall… thành những bức tranh sắc màu ngoạn mục.

Với diện tích chiếu sáng trải rộng hơn 200ha, du khách cũng như người dân địa phương sẽ đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi chứng kiến những màn vũ đạo ánh sáng thể hiện trên nền nhạc lúc nhanh mạnh, hối hả, lúc chậm rãi sâu lắng.

Nổi bật trong số đó là tác phẩm với chủ đề “Hoàng tử ánh sáng”, thu hút mọi ánh nhìn khi kể lại một câu chuyện huyền bí về tìm kiếm kho báu bị mất tích. Tác phẩm này được trình chiếu tại mặt tiền của trung tâm mua sắm Souk Al Bahar với hiệu ứng đèn LED và video.

Tác phẩm khác không kém phần ấn tượng là “Mikado” do nghệ sỹ người Pháp Edouard Levine thể hiện, với hình ảnh những cây gậy ánh sáng tạo thành các mô hình khác nhau hướng thẳng lên bầu trời.

Khi đến tham gia lễ hội, du khách còn được thưởng thức những loại thức ăn mang hương vị vùng miền rất đặc sắc và tham gia các hoạt động ngoài trời.

Các nhà tổ chức hy vọng, Lễ hội ánh sáng sẽ giúp thu hút thêm nhiều khách du lịch đến với Dubai, vốn nổi tiếng là một trong những thành phố xa hoa và giàu có nhất của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Lễ hội diễn ra từ ngày 20 đến hết ngày 29/3 tới.

VOV