Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ 2014

28 lượt xem

Nhắc đến miền Tây của vùng đất Nam Bộ, chắc hẳn không ai là không biết nơi đây rất trù phú về văn hóa ẩm thực cũng như những điệu hát, câu hò. Tận dụng ưu thế đó mà “Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ” đã được ra đời.

Ngày hội tôn vinh bánh dân gian Nam Bộ năm 2014.

Ngày hội tôn vinh bánh dân gian Nam Bộ năm 2014.

Cũng nhân dịp Kỷ niệm 10 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (02/01/2004 – 02/01/2014) và Mừng Xuân Giáp Ngọ 2014 – Mừng Đảng quang vinh, ngày hội năm nay sẽ được diễn ra từ ngày 23 đến 25/1 tại Cần Thơ. Miền tây luôn được nổi bật bởi các món bánh dân gian làm từ gạo nếp của Cần Thơ và đồng bằng sông Cửu Long, vì thế trong sự kiện “Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ” lần này, khách tham dự sẽ được thưởng thức 200 loại bánh và hơn 50 món ăn đất phương Nam.

Theo đại diện Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Cần Thơ, mục đích ngày hội là giao lưu văn hóa, thể hiện tinh thần đoàn kết của dân tộc Kinh, Khmer, Hoa, Chăm tại đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ra, bản sắc văn hóa miệt vườn như múa nón lá, biểu diễn đàn tranh, đàn bầu, sáo, dân ca Nam Bộ, ca cổ, tiểu phẩm hài… cũng sẽ được “trổ tài” trong ngày hội bởi những người con của đất phương Nam, hứa hẹn sẽ mang đến cho những vị khách có mặt trong ngày hội sẽ không thể nào quên được.

Xem chi tiết chương trình: http://www.goto.com.vn/ke-hoach-cho-ngay-hoi-banh-dan-gian-nam-bo-2014

SPY