Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Lễ hội ánh sáng Đà Nẵng 2014

, 56 lượt xem

Trình diễn lễ hội ánh sáng Đà Nẵng 2014- Cuộc thi Trình diễn ánh sáng và hình ảnh nghệ thuật quốc tế Đà Nẵng (Danang International Lighting and Visual Art Contest – DILVAC) được dự kiến tổ chức vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật cuối cùng của tháng 4/2014 (ngày 26 và 27/4/2014).

Đây là lễ hội ánh sáng lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố của những cây cầu  – điểm nhấn độc đáo của du lịch Đà Nẵng trong tháng 4 này.

Đà Nẵng nhìn từ trên cao

Đà Nẵng nhìn từ trên cao

UBND thành phố Đà Nẵng đã đồng ý cho Công ty TNHH Truyền thông B+ tổ chức Cuộc thi Trình diễn ánh sáng và hình ảnh nghệ thuật quốc tế Đà Nẵng (DILVAC) từ năm 2014.

Theo đó, cuộc thi sẽ được tổ chức vào cuối tháng 4/2014 với tư vấn của Công ty David Atkins Enterprises (Úc) vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhật cuối cùng của tháng 04/2014

Cầu Rồng Đà Nẵng

Cầu Rồng Đà Nẵng

Tại Lễ hội trình diễn ánh sáng 2014 (DILVAC) sẽ có 4-5 đội đến từ các nước trên thế giới và đội chủ nhà Việt Nam tham dự (tối thiểu có 03 đội quốc tế). Các đội sẽ thể hiện màn trình diễn ánh sáng của đội mình trên nền âm thanh và cảnh quan thành phố Đà Nẵng với tư vấn của Công ty David Atkins Enterprises (Úc).

Cầu Sông Hàn

Cầu Sông Hàn

Bên cạnh đó, cuộc thi sẽ có các hoạt động bên lề hấp dẫn như: giao lưu nghệ thuật, triển lãm chiếu sáng nghệ thuật, gala dinner, các tour du lịch quanh các địa điểm nổi tiếng của Đà Nẵng.

Ban tổ chức cho biết, nếu Lễ hội trình diễn ánh sáng 2014 tổ chức thành công, Đà Nẵng sẽ xem xét tổ chức định kỳ 2 năm/lần vào các năm chẵn, xen kẽ với Cuộc thi Trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng được tổ chức các năm lẻ kể từ năm 2013.

Dự kiến, DILVAC sẽ có 4-5 đội đến từ các nước trên thế giới và đội chủ nhà Việt Nam tham dự. Các đội sẽ thể hiện màn trình diễn ánh sáng của đội mình trên nền âm thanh và cảnh quan thành phố Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, cuộc thi sẽ có các hoạt động phụ trợ như: giao lưu nghệ thuật, triển lãm chiếu sáng nghệ thuật, gala dinner, các tour phục vụ khách du lịch gần xa.

Toàn cảnh Đà Nẵng.

Toàn cảnh Đà Nẵng.

Lễ hội trình diễn ánh sáng đã diễn ra rất thành công ở nhiều nước trên thế giới, điển hình như: Berlin (Đức), Ghent (Bỉ), Lyon (Pháp).  Kinh phí tổ chức sẽ được huy động từ nguồn xã hội hóa. Dự kiến ngoài đội Việt Nam, TP Đà Nẵng sẽ mời khoảng từ 4 – 5 đội trình diễn ánh sáng nghệ thuật lớn, có uy tín trên thế giới đến tham dự. Hãy đến và xem Lễ hội trình diễn ánh sáng Đà Nẵng các bạn nhé!

dulichvietnam

>>> Những không gian cà phê lý tưởng ở Hà Nội
>>> Về Cố Đô tìm người cà răng căng tai
>>> 8 trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Hội An