Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Khu du lich Núi Cấm

43 lượt xem

Khu du lich Núi Cấm tọa lạc tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Khu du lịch cạo khoảng 710m so với mực nước biển trung bình, cách thị xã châu đốc khoảng 36 km. Với hệ thống sinh thái rừng đa dạng và phong phú, cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, khí hậu quanh năm dịu mát, cùng sự kết hợp  hài hoà giữa lối kiến trúc tôn giáo và cảnh sắc thiên nhiên nơi đây đã tạo nên một khu du lịch hành hương nghỉ dưỡng hết sức độc đáo và hấp dẫn.

Khu du lich Núi Cấm

Khu du lich Núi Cấm

 

Núi Cấm hay còn là Thiên Cấm Sơn nằm trong vùng trung tâm của vùng Bảy núi, chính vì thế núi Cấm có vị thế núi non hùng vĩ, một vùng sơn địa đặc thù hết sức độc đáo không chỉ của tỉnh An Giang mà của cả vùng Đồng bằng Nam Bộ. Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm Châu Đốc có thể được xem là nơi sở hữu rất nhiều nét đặc trưng tuyệt vời của một khu du lịch sinh thái vừa mộc mạc vừa hiện đại, rất bình yên nhưng cũng ẩn chứa khá nhiều thi vị đặc biệt, làm hành trình tham quan thưởng ngoạn của du khách thêm nhiều ý nghĩa.


Khu du lịch có diện tích cả khoảng 100ha, nơi đây hội tụ đầy đủ các dịch vụ phục vụ giải trí và nghỉ dưỡng như nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí, thư giãn với câu cá, cưỡi đà điểu, khu vui chơi trẻ em, nhà hàng phục vụ ẩm thực Châu Đốc…

Từ khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm, bạn có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp tuyệt vời của Núi Cấm hùng vỹ. Núi Cấm còn có tên gọi khác nữa là Núi Ông Cấm, có cảnh quan rất hữu tình và không khí mát lạnh trong lành đến nỗi nhiều người đã ví khu vực này như một Đà Lạt của khu vực miền Tây Nam Bộ. Khu vực này có khá nhiều điểm để tham quan như suối Thanh Lương, động Thủy Liêm, hang Bồ Vông, Hồ Thủy Liêm rộng lớn, Thiền Viện Phật Lớn… Là một điểm không nên bỏ qua khi đến Châu Đốc.

Chùa Vạn Linh trên đỉnh Núi Cấm

Chùa Vạn Linh trên đỉnh Núi Cấm

Bên cạnh đó du khách còn có thể dành cho mình những khoảng lặng riêng cho tâm hồn, nơi Thiền viện Phật Lớn, chùa Vạn Linh đều là những địa điểm tham quan Châu Đốc có ý nghĩa rất đặc biệt về tôn giáo mà bao Phật tử tìm về cúng viếng cầu an. Đứng trước tượng Phật Di Lặc to lớn với gương mặt phúc hậu hiền từ hỉ xả, bất cứ ai cũng như thêm cởi mở tấm lòng mình, thêm yêu cuộc sống này và rộng lượng với đời hơn.

MT