Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Khu du lịch Cồn Thới Sơn

60 lượt xem

Khu du lịch Cồn Thới Sơn nằm ở hạ lưu sông Tiền, giữa bốn bề sóng nước, cách thành phố Mỹ Tho 20 phút đi bằng thuyền. Là cồn lớn nhất trong số bốn cồn trên sông Tiền, Toàn cù lao được phủ một màu xanh bởi những vườn cây ăn trái sum xuê, trĩu quả.

Khu du lịch Cồn Thới Sơn

Khu du lịch Cồn Thới Sơn

 

Cồn (cù lao) Thới Sơn hay còn gọi cồn Lân thuộc huyện Châu Thành tỉnh Tiền Giang. Ngay từ năm 1988, tỉnh Tiền Giang đã đưa cồn Thới Sơn vào khai thác du lịch, trở thành khuôn mẫu cho việc khai thác du lịch sinh thái miệt vườn ở vùng đồng bằng sông Cửu Long…

Cù lao Thới Sơn có diện tích khoảng 1.200 hecta, với nhiều mương rạch chằng chịt. Dân cư ở cồn Lân sống chủ yếu bằng nghề trồng cây ăn quả (nhiều nhất là cây nhãn và Sapôchê), nuôi ong, đánh bắt và nuôi thủy sản.

Tàu du lịch đưa khách đến tham quan cồn Lân

Tàu du lịch đưa khách đến tham quan cồn Lân

Để đến Cù lao Thới Sơn bạn có thể đi qua cồn bằng đường bộ trên chiếc cầu mới mở – cầu Rạch Miểu. Còn gì thích thú hơn nếu được trải nghiệm cảm giác đi thuyền trên sông, tận hưởng luồng gió mát trong lành, uống nước dừa ngọt mát,  ngắm nhìn những hàng cây xanh tươi ở phía xa xa đang hiện ra dần rõ rệt hơn của Cồn.  Chỉ mất 20 phút ngồi thuyền là đến với Cồn Thới Sơn.

Thưởng thức trái cây trong vườn

Thưởng thức trái cây trong vườn

Đến khu du lịch cù lao Thới Sơn, bạn không chỉ được ngắm cảnh đẹp nên thơ, nhấm nháp vị ngọt của trái cây mà còn thưởng thức rượu mật ong ” loại rượu độc đáo nơi đây”. Cũng tại cù lao này, bạn sẽ được tìm hiểu cách làm kẹo dừa thủ công của người dân địa phương, cách đan len, tham quan khu trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ được làm từ nguyên liệu cây dừa độc đáo. Bạn cũng sẽ khó quên khi được nghe giọng hát mượt mà, thanh tao theo từng cung bậc trong điệu đờn ca tài tử.

Nghe đàn ca tài tử Nam Bộ

Nghe đàn ca tài tử Nam Bộ

Đặc biệt bạn sẽ khó quên khi được ngồi trên chiếc xuồng ba lá men theo đoạn kênh rạch quanh co, uốn lượn, hai bên phủ cây bần, dừa nước và những vườn cây ăn trái nối tiếp nhau.

Chèo xuồng ba lá trong kênh rạch

Chèo xuồng ba lá trong kênh rạch

Ngoài ra, đến đây bạn sẽ bị thu hút bởi những tour du lịch sinh thái, dã ngoại rất hấp dẫn như: tát đìa bắt cá, ngủ qua đêm trên đất cồn, tham quan bằng xe ngựa trên đường quê… giúp bạn có niềm vui khi đến với vùng đất miệt vườn này.

Đi xe ngựa tham quan cồn Lân

Đi xe ngựa tham quan cồn Lân

Và sẽ khó quên hơn khi được thưởng thức những món ăn mang đậm màu sắc văn hóa ẩm thực miệt vườn như cá trê nướng, cá lóc hấp bầu, cá tai tượng chiên xù, lẩu cá kèo…

Thưởng thức cá trê tượng chiên xù

Thưởng thức cá trê tượng chiên xù

MT