Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Khai mạc Ngày hội du lịch Tp. Hồ Chí Minh năm 2014

22 lượt xem

Tối ngày 27/3/2014 đã diễn ra Lễ Khai mạc Ngày hội du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 10 năm 2014 tại Khu B Công viên 23/9 (Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh).

Ngày hội du lịch TP. Hồ Chí Minh năm 2014 diễn ra từ ngày 27/3/2014 đến ngày 30/3/2014 có chủ đề “10 năm trưởng thành và phát triển”, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Hiệp hội Du lịch và Trung tâm Xúc tiến du lịch thành phố tổ chức. Đây là lần thứ 10 Ngày hội du lịch Thành phố được tổ chức và đã trở thành sự kiện du lịch quan trọng của ngành du lịch Thành phố, là chương trình kích cầu du lịch nội địa, giúp các doanh nghiệp trong ngành khẳng định uy tín thương hiệu, đưa các sản phẩm du lịch đến gần hơn với khách hàng, đồng thời tìm hiểu nhu cầu của du khách để phát triển sản phẩm mới. Đây cũng là một kênh thông tin quan trọng để người tiêu dùng du lịch được tiếp cận với các thương hiệu uy tín, đúng chất lượng, đạt tiêu chuẩn.

 

Lễ hội du lịch năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú như Liên hoan tôn vinh thương hiệu Du lịch Việt, giao lưu, bình chọn và tôn vinh những thương hiệu du lịch Việt Nam uy tín và Liên hoan “Giọng hát vàng Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh” lần 10 với nhiều chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước con người và danh lam thắng cảnh gắn với du lịch trong suốt thời gian diễn ra lễ hội. Cũng trong thời gian này, Ban tổ chức lễ hội cũng thực hiện các chương trình triển lãm, giới thiệu sản phẩm, hình ảnh du lịch và các hoạt động văn hóa, văn nghệ phong phú, hấp dẫn phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng và giải trí của người dân.

Đây là một sự kiện truyền thống của ngành du lịch thành phố trải qua 9 năm hình thành và phát triển. Chính vì vậy, thông qua sự kiện lần thứ 10 này hứa hẹn sẽ thúc đẩy phát triển du lịch thành phố Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận, tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh thành trong cả nước. Đồng thời thể hiện sự đầu tư mạnh mẽ không ngừng nghỉ của ngành du lịch Việt Nam nói chung và Tp. Hồ Chí Minh cùng các tỉnh lân cận nói riêng. Từ đó quảng bá hình ảnh con người và văn hóa dân tộc Việt Nam ngày càng rộng lớn hơn trong và ngoài nước.

 

Tham gia Ngày hội Du lịch Tp. HCM 2014, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch Đắk Lắk phối hợp với Hiệp hội Du lịch, các đơn vị Lữ hành của tỉnh tiếp tục tham gia xúc tiến, quảng bá du lịch Đắk Lắk đến với các đơn vị Lữ hành, khách du lịch tại Tp. HCM cũng như các đơn vị Lữ hành, khách du lịch trong và ngoài nước. Tại gian hàng chung, Trung tâm và các đơn vị Lữ hành tham gia giới thiệu, quảng bá du lịch của tỉnh thông qua các ấn phẩm du lịch, tập gấp, tờ rơi tour, tuyến, bên cạnh đó là các sản phẩm đặc trưng của du lịch Đắk Lắk như: cà phê, mật ong, nghệ, …

Ngày hội Du lịch TPHCM 2014 diễn ra đến hết ngày 30/03, dự kiến thu hút trên 300.000 lượt người tham dự.

Theo Baomoi