Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Hành trình khám phá Bán Đảo Sơn Trà

36 lượt xem

Cuộc sống ẩn chứa biết bao điều thú vị nếu những du khách có cảm nhận sâu sắc và  hiểu được những điều kỳ diệu, huyền bí từ  thiên nhiên . Được mệnh danh là cánh rừng già duy nhất ở Việt Nam nằm trong lòng thành phố Đà Nẵng , “ Bán Đảo Sơn Trà “ được ví như viên ngọc quý của thành phố năng động, xinh đẹp khi có diện tích 4.439ha, đỉnh cao nhất là 696m, chỗ rộng nhất khoảng 6km cùng chu vi khoảng 50km.
Đến bán đảo Sơn Trà, du khách vừa có thể “ lên rừng, xuống biển “ đồng thời trải nghiệm các hoạt động như khám phá đời sống của sinh vật, truyền thuyết về  “ Bàn Cờ Tiên “, tận hưởng được cảm giác mát mẻ và thoải mái sau sự xao động của cuộc sống hàng ngày.

Đường lên bán đảo Sơn Trà – cảm xúc lên Rừng xuống Biển

Đường lên bán đảo Sơn Trà – cảm xúc lên Rừng xuống Biển

Từ trên cao nhìn xuống, Du khách có thể cảm nhận được vẻ đẹp tinh tế của đất  Đà Thành trong sự hòa quyện của Rừng và Biển –  một nét đẹp đặc trưng của thành phố du lịch tạo nên bức tranh lung linh, huyền ảo. Càng lên cao, khung cảnh hữu tình hiện ra dần dần với những vẻ đẹp hoang sơ, bí ẩn của thiên nhiên, cùng sự se lạnh dưới chốn Rừng già, một cảm giác lắng đọng lòng mình và quay trở về với đời sống giản đơn.

Lặn biển ngắm san hô

Lặn biển ngắm san hô

Vui chơi, giải trí - Nơi giao nhau giữa Rừng và Biển

Vui chơi, giải trí – Nơi giao nhau giữa Rừng và Biển

Không chỉ dừng lại ở sự chiêm ngưỡng về vẻ đẹp của thiên nhiên ban tặng, du khách còn có cơ hội khám phá đời sống sinh vật hoang dã tại bán đảo Sơn Trà. Sở hữu 289 loài thực vật bậc cao thuộc 217 chi, 90 họ, trong đó có những loài cây đặc hữu của bán đảo Đông Dương mà ngày nay chỉ còn tìm thấy ở Sơn Trà như cây dầu lá bóng, cây chò chai. Về động vật, đây là nơi quần tụ của họ hàng nhà khỉ. Hiện nay, Sơn Trà còn khoảng gần 400 con vọc chà vá cùng nhiều loài khỉ đuôi dài, gà tiền mặt đỏ, những giống thú quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng đã được ghi tên vào sổ đỏ.

Chiêm ngưỡng loài vọc chà vá chân nâu quý hiếm

Chiêm ngưỡng loài vọc chà vá chân nâu quý hiếm

Cây đa ngàn năm trên đỉnh núi Sơn Trà

Cây đa ngàn năm trên đỉnh núi Sơn Trà

Hơn thế nữa, vẻ đẹp hoang sơ đó ngày được tô đậm thêm bởi tư tưởng thông trong lòng mỗi du khách khi đặt chân đến đây để chinh phục, khám phá Sơn Trà. Bao quanh bán đảo là vòng cung bờ biển tuyệt đẹp với các bãi như Tiên Sa, Đá Đen, bãi Rạng, bãi Bụt, bãi Xếp, bãi Đa, bãi Nam, bãi Con, bãi Trẹm. Chân núi ăn sâu ra biển đã hình thành nên các vùng biển có rạn san hô quý hiếm đa dạng về chủng loại. Khi đến đây, du khách phải hiểu được “ Tại sao Mũi Nghê – nơi đón ánh nắng bình minh đầu tiên của Đà Nẵng ? ”. Thú vị hơn, khi du khách có thể trải nghiệm và khám phá bí ẩn của “ Cụm hang Dơi, hang Rồng và bãi lỡ “ trong truyền thuyết của nó.

Mũi Nghê – Nơi đón ánh nắng bình minh đầu tiên của Đà Nẵng

Mũi Nghê – Nơi đón ánh nắng bình minh đầu tiên của Đà Nẵng

Vẻ đẹp hoang sơ của bãi Lỡ

Vẻ đẹp hoang sơ của bãi Lỡ

Cụm hang Dơi, hang Rồng

Cụm hang Dơi, hang Rồng

“ Sự tích Bàn cờ Tiên “ trên đỉnh núi Sơn Trà cũng đang là vấn đề xôn xao trong dư luận đặc biệt những du khách đã đặt chân đến đây. Mặc dù, truyền thuyết đã được tạc vào một tấm bia kể về sự tích của bàn cờ và ông tiên Đế Thích, nhưng đến thời điểm này vẫn có nhiều người đưa ra những quan điểm khác nhau. Về “ Mắt thần Đông Dương “ trên đỉnh núi thì sao ? Hiệu ứng của điều kỳ diệu này là gì ? Hãy cùng nhau khám phá để tìm ra chìa khóa đằng sau cánh cửa.

Sự tích “ Bàn cờ Tiên “ trên đỉnh núi Sơn Trà

Sự tích “ Bàn cờ Tiên “ trên đỉnh núi Sơn Trà

Nét đẹp Sơn Trà không chỉ thể hiện ở khung cảnh thiên nhiên – cái hồn của sự sống, mà còn ẩn chứa “ Điều thiêng liêng “ tại ngôi chùa trong tiềm thức của mỗi du khách và con người Xứ Đà.

Cảnh quan ngôi chùa Linh Ứng

Cảnh quan ngôi chùa Linh Ứng

Sự che chở , ban lành chúng sinh - Quan Âm Bồ Tát

Sự che chở , ban lành chúng sinh – Quan Âm Bồ Tát

Thu Công