Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Điểm tham quan chùa Chalong Phuket Thailand

23 lượt xem

Ngôi đền Phật giáo là một trong những biểu tượng quan trọng nhất của Thái Lan, một phần vì 95% người Thái là Phật tử, Chalong wat là chùa không thể bỏ qua khi bạn đến Phuket.

Chỉ riêng ở Phuket, có 29 ngôi chùa Phật giáo trải rộng khắp hòn đảo. Wat Chalong đã được mở rộng chào đón nồng nhiệt cho du khách trong hơn một thế kỷ. Người dân địa phương đến cầu nguyện và người phương Tây đến tìm hiểu điều gì đó về Phật giáo.

Vị trí: chùa cách khoảng 8 km về phía nam của thành phố Phuket. Đi dọc theo Đường Chao Fah Nok (Đường Chao Fa West) từ trung tâm mua sắm Central Festival, và bạn sẽ thấy ngôi đền ở phía bên trái đường. Nếu bạn đến từ Chalong Circle, hãy đi theo con đường tương tự về phía thị trấn, và bạn sẽ thấy ngôi đền bên phải của bạn.
Mở cửa: 7h – 17h

Giới thiệu Chalong wat

Wat Chalong, hoặc Đền chùa Chalong, được xây dựng vào đầu thế kỷ 19, tên thật của nó là Wat Chaiyathararam.
Wat Chalong là ngôi đền lớn nhất của Phuket, và được du khách và người địa phương viếng thăm nhiều nhất. Người dân địa phương và nhiều khách du lịch Thái Lan đến cầu nguyện và tôn trọng một số nhà sư tôn kính là những người sáng lập Wat Chalong, trong đó có Luang Pho Cham và Luang Pho Chuang, 2 nhà sư, lãnh đạo công dân huyện Chalong Sub chống lại cuộc nổi dậy của Trung Quốc 1876 và với khả năng và knh nghiệm trị bệnh – trị thương bằng thuốc thảo dược.

Tòa nhà xây gần đây trên khu đất của Wat Chalong là ‘Chedi’ cao 60 mét che chở một mảnh xương từ Phật. Các bức tường và trần nhà được trang trí với bức tranh tuyệt đẹp minh họa hành trình cuộc đời của Đức Phật, cũng như nhiều bức tượng vàng tặng.

Wat Chalong Chedi được xây dựng trên ba tầng nên bạn có thể thoải mái leo lên tất cả các con đường đến sân thượng tầng trên để ngắm nhìn toàn cảnh ngôi đền.

Quy định tại chùa

1. Cởi giày để bên ngoài, khi bạn vào tham đền hay hội trường.

2. Phụ nữ được yêu cầu phải che vai của họ, mặc quần hoặc váy kéo dài đến đầu gối.

3. Yên lặng không ồn ào khi tham quan chùa, và không chạm vào tượng phật.

HDV Thái