Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Đà Nẵng mở thêm tour ngắm “nữ hoàng linh trưởng”

, 97 lượt xem

Ngày 17/1, Ban quản lý bán đảo và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức hội thảo giới thiệu các sản phẩm tours du lịch mới tại bán đảo Sơn Trà, thu hút nhiều đơn vị lữ hành, nhà hàng, khách sạn tham dự

Theo ông Nguyễn Đức Vũ, Phó BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, 2 sản phẩm tours du lịch chủ đạo được Ban này triển khai trong năm 2014 là ngắm động vật hoang dã là các loài khỉ, loài vọoc chà vá chân nâu; một ngày câu cá cùng ngư dân, lặn biển ngắm san hô vòng quanh bán đảo Sơn Trà. Đối với tour biển, du khách sẽ được tham quan tại Hòn Sụp, Hục Lỡ, Bãi cát vàng và Mũi Nghê.

Ngoài ra, trong năm 2014, BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cũng sẽ tập trung đầu tư các dịch vụ, lắp đặt các chòi nổi câu cá, xây dựng thêm các điểm dừng chân tại Nhà vọng cảnh, tuyến không gian xanh ngắm đỉnh bàn cờ, cây đa 1000 năm tuổi, chùa Linh Ứng…

Tại hội thảo, đại diện nhiều đơn vị lữ hành, nhà hàng, khách sạn nhận định bán đảo Sơn Trà là điểm đến sở hữu hệ sinh thái đặc trưng, những cung đường ngắm cảnh tuyệt đẹp của TP Đà Nẵng; là nơi hội tụ những điều kiện thuận lợi cho việc phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái rừng – biển, thể thao giải trí. Tuy nhiên trong thời gian qua, tiềm năng du lịch tại bán đảo Sơn Trà vẫn chưa khai thác đúng mức; các dịch vụ du lịch đáp ứng nhu cầu của khách còn thiếu và đơn điệu.

Du khách nước ngoài dưới bóng cây đa ngàn năm tuổi ở bán đảo Sơn Trà (Ảnh: HC)

Du khách nước ngoài dưới bóng cây đa ngàn năm tuổi ở bán đảo Sơn Trà (Ảnh: HC)

Điều đó được thể hiện qua số liệu mà ông Nguyễn Đức Vũ đưa ra để so sánh: Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam) là một điểm đến tương tự bán đảo Sơn Trà, năm 2013 đã đón 171.000 lượt khách, phần lớn đi tour lặn ngắn san hô. Trong khi đó khách tham gia loại hình tour này ở bán đảo Sơn Trà chỉ có khoảng 5.000 lượt, dù san hô ở đây được giới chuyên môn đánh giá không hề thua kém san hô ở Nha Trang (Khánh Hòa)!

Hội thảo giới thiệu các tour du lịch mới tại bán đảo Sơn Trà, tổ chức ngày 17/1 (Ảnh: HC)

Hội thảo giới thiệu các tour du lịch mới tại bán đảo Sơn Trà, tổ chức ngày 17/1 (Ảnh: HC)

Trước tình hình đó, việc mở thêm các tour mới được xem là nỗ lực của BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng nhằm tăng thêm sức hấp dẫn cho một điểm đến được xem là trọng điểm của ngành du lịch Đà Nẵng trong những năm tới. Tại hội thảo, nhiều đại biểu đã đóng góp các giải pháp, ý tưởng mới; chú trọng bảo tồn, giữ gìn điểm đến phát triển bền vững.

Tour mới ngắm "nữ hoàng linh trưởng" voọc chà vá chân nâu ở bán đảo Sơn Trà được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều du khách (Ảnh: HC)

Tour mới ngắm “nữ hoàng linh trưởng” voọc chà vá chân nâu ở bán đảo Sơn Trà được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều du khách (Ảnh: HC)

BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho hay, trong chương trình phát triển du lịch Đà Nẵng giai đoạn 2011 – 2015, lãnh đạo TP Đà Nẵng xác định một trong những định hướng ưu tiên hàng đầu là phát triển du lịch biển, nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái; đồng thời nêu ra nhiệm vụ triển khai quy hoạch du lịch bán đảo Sơn Trà, đầu tư cơ sở hạ tầng, ưu tiên phát triển các dịch vụ du lịch trên biển như lặn ngắm san hô tại bán đảo này.

HẢI CHÂU – infonet