Bản tin du lịch Việt Nam và Thế Giới | Đóng góp tin

Cuộc thi đua xe địa hình trên cát đầu tiên tại Việt Nam

25 lượt xem

Cuộc thi đua xe địa hình trên cát đầu tiên tại Việt Nam 2015 sẽ được tổ chức tại khu vực Mũi Dinh thuộc tỉnh Ninh Thuận, thời gian diễn ra trong hai ngày từ ngày 11/4 đến 12/4/2015.

Cuộc thi đua xe địa hình trên cát 2015

Cuộc thi đua xe địa hình trên cát 2015

Sự kiện với sự tham gia của hơn 40 đội đua đến từ các câu lạc bộ trên cả nước. Còn có sự góp mặt của các đội xe ATV/UTV, dòng xe máy địa hình bốn bánh mới lạ. Cuộc thi đấu này hứa hẹn sẽ thu hút và giải toả được sự đam mê của những ai nghiền xe địa hình.

Cuộc thi được sự chỉ đạo của Bộ VHTT và Du Lịch, tổng cục Thể thao, UBND Tỉnh Ninh Thuận – Sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch tổ chức kết hợp với CLB Mô tô thể thao Địa hình TP.HCM. Nhằm góp phần phát triển phong phú các hoạt động thể dục thể thao tại địa phương cũng như quảng bá hình ảnh về quê hương Ninh Thuận, đồng thời kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Ninh Thuận (16/4), giải phóng miền nam thống nhất đất nước.

Thể lệ đua bao gồm 5 nội dung thi dành cho dòng xe hơi điạ hình 4WD và 2 nội dung thi của dòng xe ATV/UTV, và đặc biệt là có sự tham gia hỗ trợ tử câu lạc bộ Mô Tô thể thao Địa hình TP.HCM. Chương trình còn là một trong những hoạt động chính của tỉnh Ninh Thuận để chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2015) và kỷ niệm 40 năm ngày giải phòng hoàn toàn Miền Nam.

Lễ khai mạc vào lúc 7h30 sáng 11/4 và bế mạc giải lúc 16h ngày 12/4/2015 sẽ diễn ra tại quảng trường 16/4/2015, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Cuộc thi sẽ thành công và là sân chơi lành mạnh – vui khỏe mới, nhằm rèn luyện thể chất cũng như nâng cao ý chí và là dịp để mọi người giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, trao đổi và giúp nâng cao hiểu biết kỹ thuật lái xe an toàn cho cộng đồng người sử dụng xe việt dã nói riêng và người đi xe hơi nói chung. Sự kiện mới này, cuộc thi độc đáo lần đầu tiên này chắc chắn để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với khách du lịch trên cả nước và quốc tế sẽ nhớ và biết đến địa danh Ninh Thuận có biển và có đua xe địa hình trên cát.

Sim